Những lý do khiến bình gas nhà bạn nhanh hết

Nhiều người gặp trường hợp bình gas nhà mình hết nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân đến từ đâu. Hôm nay, Gas Petrolimex sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân phổ biến khiến bình gas nhà bạn nhanh hết.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin về bảo trì hệ thống gas công nghiệp

Nguyên nhân từ chất lượng bình gas

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh gas kém uy tín, nhập hàng từ những nguồn kém chất lượng, tự ý sang chiết trái phép, khi khách hàng mua phải và sử dụng bình gas rất nhanh hết. Bên cạnh đó, bình gas chất lượng thấp thường có nhiều cặn bẩn, lẫn tạp chất trong quá trình sản xuất hay gas ở cuối bồn sẽ có chất lượng không đảm bảo để sử dụng hiệu quả.

Nguyên nhân khiến bình gas nhanh hết

Một trường hợp cũng hay xảy ra khiến bình gas nhà bạn nhanh hết đó chính là lựa chọn nhầm đơn vị kinh doanh gas kém uy tín, đại lý phân phối làm ăn không trung thực mang đến cho khách hàng những sản phẩm bình gas thiếu cân rất nhanh hết sau một thời gian ngắn sử dụng.

Do đó, khách hàng cần chú ý lựa chọn những địa chỉ kinh doanh gas uy tín, có đầy đủ giấy tờ hoạt động hợp pháp, bình gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với cân nặng đầy đủ, tem chống giả, màng co còn nguyên vẹn, cho ngọn lửa mạnh và xanh khi nấu nướng,…

Nguyên nhân từ người sử dụng hoặc bếp gas

Nếu người dùng mua bình gas chính hãng tại đơn vị kinh doanh uy tín mà gas vẫn nhanh hết thì rất có thể một trong số các điểm sau đây là nguyên nhân:

– Nấu nướng với ngọn lửa không phù hợp như nồi to dùng ngọn lửa nhỏ hay ngược lại. Điều này sẽ khiến thời gian nấu nướng nấu hơn, lượng gas tiêu thụ nhiều mà món ăn vẫn không đảm bảo chất lượng cao.

– Trong quá trình đun nấu sử dụng quạt hoặc nơi đặt bếp gas có nhiều gió lùa sẽ làm ngọn lửa bị phân tán, không tập trung được dưới đáy nồi nên lượng nhiệt làm chín thức ăn không cao gây hao phí.

Nguyên nhân khiến bình gas nhanh hết

– Nhiều gia đình hiện nay lắp đặt điều hòa trong gian bếp để phục vụ quá trình nấu nướng không bị quá nóng trong mùa hè. Đây cũng là nguyên nhân khiến bình gas nhanh hết bởi nấu ăn trong môi trường điều hòa sẽ làm nhiệt độ của bếp bị giảm xuống.

– Một thói quen mà nhiều người mắc phải là bật tắt bếp nhiều lần trong quá trình nấu nướng, việc nấu ăn không diễn ra liên tục khiến hao tốn lượng gas đáng kể. Do đó bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu định chế biến và thực hiện công việc liên tục để tiết kiệm gas.

– Bếp gas quá cũ, bám nhiều bụi bẩn và trục trặc khó bật lửa sẽ làm tiêu tốn nhiên liệu khá lớn mà bạn cần chú ý để hạn chế điều này.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bình gas nhà bạn nhanh hết. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thêm kinh nghiệm để lựa chọn và sử dụng gas hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả.