Phân biệt bình gas mini chính hãng và bình gas mini sang chiết lậu

Sử dụng bình gas mini chính hãng cho bếp gas mini sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bình gas được sang chiết lậu, khiến người dùng bị qua mắt, mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Để biết cách phân biệt sản phẩm, mua đúng bình gas chất lượng, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ của gaspetrolimex.vn ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Giá gas tháng 4/2020: Ghi nhận mức giảm kỷ lục

Về nguồn gốc sản phẩm

– Bình gas mini chính hãng: Được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín, có tiếng trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm bình gas, bếp gas và phụ kiện gas. Một số thương hiệu uy tín mà bạn có thể lựa chọn là bình gas mini Namilux, bình gas mini Maxsun Hàn Quốc,…

Bình gas mini chính hãng
Bình gas mini chính hãng

– Bình gas mini sang chiết lậu: Không có xuất xứ rõ ràng. Các đơn vị sang chiết gas lậu thường thu mua lại vỏ bình đã sử dụng của các thương hiệu gas uy tín rồi thực hiện bơm gas kém chất lượng vào và bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn.

Về hình thức sản phẩm

– Bình gas mini chính hãng: Có trọng lượng là 220g, thể tích là 52ml, hình thức đẹp, rõ thương hiệu sản xuất, nước sơn còn mới và sắc nét. Vỏ bình được làm từ hợp kim không han gỉ, có khả năng chịu được áp suất cao và chịu được tác động của nhiệt lượng khi nấu nướng.

Bình gas mini sang chiết lậu
Bình gas mini sang chiết lậu

– Bình gas mini sang chiết lậu: Trọng lượng thường bị thiếu, hình thức thiếu thẩm mỹ, bị móp méo, gỉ sét nhiều, không rõ thương hiệu sản xuất, van đầu bình thường không kín. Vỏ bình đã qua sử dụng sẽ không có khả năng chịu được áp suất gas trong bình, làm tăng nguy cơ cháy nổ gas.

Về thời gian sản xuất

– Bình gas mini chính hãng: Ngày sản xuất tất cả các bình gas trong cùng một thùng đều giống nhau. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết được bình gas mini có phải hàng chuẩn hay không.

– Bình gas mini sang chiết lậu: Các bình gas thường có sự khác biệt về ngày, tháng sản xuất do chúng được thu mua lại từ nhiều nguồn khác nhau, nhiều thời điểm khác nhau.

Về chất lượng gas trong bình

– Bình gas mini chính hãng: Ruột gas có độ tinh khiết cao, hiệu suất sinh nhiệt mạnh, giúp nấu chín thức ăn nhanh chóng và hiệu quả. Gas trong bình có tỷ lệ chuẩn là 70% butan và 30% propan, áp suất khoảng 3kg/cm2, được bơm đến 80% thể tích bình để tránh trường hợp khí gas giãn nở gây nổ khi được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao hoặc bị va chạm khi vận chuyển.

Bình gas mini chính hãng
Bình gas mini chính hãng

– Bình gas mini sang chiết lậu: Thường được nạp gas từ các loại bình gas 12kg, bình gas 45kg có tỷ lệ propan là 50% và butan là 50%. Như vậy, áp suất bão hòa của gas trong bình sẽ vượt mức cho phép, ở khoảng 5,5 – 8kg/cm2 trong khi vỏ bình mỏng, không chịu được áp suất cao. Đồng thời, việc sang chiết gas lậu được thực hiện một cách thủ công dựa vào cảm tính của người sang chiết nên lượng gas đưa vào bình có thể quá ít hoặc quá nhiều, làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng.

Về đơn vị phân phối

– Bình gas mini chính hãng: Được cung cấp bởi các cửa hàng gas uy tín, được kiểm chuẩn về chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Bình gas mini chính hãng
Bình gas mini chính hãng

– Bình gas mini sang chiết lậu: Không rõ đơn vị cung cấp hoặc các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, cung cấp gas kém chất lượng, không có bảo hiểm/bảo hành.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi nấu nướng, lời khuyên cho người dùng là nên sử dụng bình gas mini chính hãng được phân phối bởi các cơ sở uy tín, có tiếng trên thị trường.