Thông tin về bảo trì hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp là công trình quan trọng, được xuất hiện rất nhiều hiện nay. Trong quá trình sử dụng, bảo trì hệ thống gas công nghiệp là rất cần thiết và điều này sẽ được Gas Petrolimex chia sẻ đến bạn đọc rõ hơn trong bài viết hôm nay.

Tham khảo thêm:

>> Xử lý sự cố rò rỉ khí gas thế nào cho đúng?

Thời gian bảo trì hệ thống gas công nghiệp

Việc bảo trì hệ thống gas công nghiệp là điều vô cùng quan trọng bưởi sau một thời gian sử dụng, hệ thống gas sẽ có xu hướng giảm năng suất, van gas, dây dẫn có thể lỏng lẻo, gỉ sét không đáp ứng được công suất sử dụng như ban đầu. Bảo hành sẽ giúp kiểm tra, khắc phục những lỗi cơ bản và mang lại hiệu quả sử dụng cao cho hệ thống gas. Công việc này còn giúp phát hiện sự cố nếu có và xử lý kịp thời, giúp đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng và tài sản.

Bảo trì hệ thống gas công nghiệp

Để đảm bảo mức độ an toàn, hiệu quả của toàn bộ hệ thống gas công nghiệp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… người dùng nên chú ý tiến hành kiểm tra, bảo trì ít nhất 12 tháng 1 lần; nếu tần suất hoạt động của bạn quá lớn hãy kiểm tra định kỳ vào tháng thứ 3 hoặc thứ 6 là tốt nhất. 

Người dùng chú ý thay mới các van gas, dây dẫn nếu đã sử dụng lâu ngày và vệ sinh các van còn tốt để tránh tình trạng tắc nghẽn hay rò rỉ gas ra môi trường. Không chỉ vậy nó còn giúp bạn kiểm soát được hoạt động và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng hệ thống gas.

Quy trình vận hành hệ thống gas công nghiệp

Bước 1: Lắp đầu van vào van đầu của bình gas, xoáy cháy để kết nối các bình gas với hệ thống đuôi heo trên giàn gom gas rồi thực hiện mở van đầu bình bắt đầu các bước cung cấp gas.

Bước 2: Thực hiện mở van gas 1/4 – đây là loại van gạt được lắp với giàn gom và nối cùng đuôi heo gas.

Bảo trì hệ thống gas công nghiệp

Bước 3: Khi đã mở hết hệ thống van gas trên giàn gom gas bạn hãy quan sát đồng hồ đo. Nếu chỉ số là 2kg chứng tỏ hệ thống gas công nghiệp hoạt động bình thường, nếu không đạt mức này cần điều chỉnh mức gas phù hợp bằng cách xoáy chỉnh nút nhỏ trên đầu van điều áp để thay đổi mức độ sức ép gas phù hợp.

Bước 4: Mở van đường ống chính trên van điều áp để có thể hòa gas vào hệ thống đến vùng sử dụng. Tiếp đó mở van đầu bếp gas và bật công tắc đánh lửa, nếu ngọn lửa mạnh và xanh là đạt yêu cầu.

Đó là những thông tin về bảo trì hệ thống gas công nghiệp mà gaspetrolimex.vn chia sẻ để bạn đọc hiểu thêm về công việc này.