Giá gas tháng 3 năm 2021 biến động ra sao?

Tình hình thị trường gas tháng 3 năm 2021 ra sao sẽ có trong bài viết này của gaspetrolimex.vn.

Tham khảo thêm:

>> Giới thiệu cửa hàng xăng dầu số 21 Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội

Giá gas tăng nhẹ

Giá gas trên thị trường nước ta tiếp tục tăng nhẹ đầu tháng sau Tết, đây là lần tăng thứ 9 liên tiếp với tổng mức tăng gần 100.000 đồng.

Theo đó, trong chiều ngày 28/2, một loạt các công ty kinh doanh mặt hàng gas có tiếng trên thị trường công bố mức tăng cho tháng mới là 5.000 đồng một bình 12kg và 19.000 đồng với loại bình công nghiệp 45kg.

This image has an empty alt attribute; its file name is can-than-khi-lua-chon-gas-2.jpg

Trong khi đó, ở thời điểm này năm ngoái, tức 3/2020 giá gas lại giảm đến 23.000 đồng.

Petrolimex là thương hiệu gas lớn uy tín, và có giá thành bán lẻ gas khá phải chăng với mức 355.000 đồng một bình 12kg màu xanh lá hoặc xám.

Nguyên nhân giá gas tiếp tục tăng

Theo xu thế thị trường xăng dầu tăng kéo theo chi phí vận chuyển cao. Cụ thể, trong buổi chiều ngày 25/2 giá xăng đã tăng 700 đồng/ lít sau quãng thời gian bình ổn dịp Tết nguyên đán.

Giá hợp đồng nhập khẩu (CP) tháng 3 năm 2021 tăng 15USD 1 tấn và chốt ở mức 610 USD/ tấn.

Mặt khác, tình hình dịch COVID 19 khá phức tạp cũng kéo theo chi phí vận chuyển khi nhập khẩu tăng khiến giá gas tháng 3/2021 cũng tăng nhẹ.

Hiện tượng gas giả, gas lậu hiện nay

Thị trường đa dạng hiện nay cũng rất dễ để cho các kẻ xấu dở những trò lừa đảo kinh doanh mặt hàng gas giả, gas kém chất lượng. Chúng lừa những bà nội trợ không nắm rõ thị trường bằng cách chính sách hấp dẫn cùng giá bán rất rẻ với lần đầu tiên mua.

Khi sử dụng sản phẩm rẻ tiền, kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn. Bởi các sản phẩm của những kẻ xấu này không được sản xuất theo đúng quy trình được Nhà nước quy định, vỏ bình cũng như gas đều không đạt yêu cầu rất dễ xảy ra sự cố. Khi đun nấu, dụng cụ của bạn dễ bị đen, bếp cho ngọn lửa màu đỏ, thức ăn lâu chín và chín không đều,… giảm chất lượng bữa ăn của bạn.

Điều được đặt ra là tất cả mọi người cần trang bị thêm những kiến thức phòng chống hàng giả, hàng nhái cũng như hàng kém chất lượng bằng một số lưu ý như:

– Chọn những thương hiệu gas lớn, nổi tiếng trên thị trường ở cơ sở kinh doanh uy tín, có giấy phép kinh doanh.

This image has an empty alt attribute; its file name is gia-gas-thang-3-tang-nhe-1.jpg

– Khi mua gas cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng vỏ bình, tem chống giả. Nếu có hiện tượng bất thường cần yêu cầu đổi bình gas mới để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình.

– Tiêu chí bảo hành đối với các sản phẩm gas cũng là điều nên được cân nhắc.

Vậy giá gas tháng 3/2021 tiếp tục tăng nhẹ khoảng 5.000 đồng với bình 12kg. Qua bài viết, gaspetrolimex.vn mong muốn bạn sẽ chú ý để lựa chọn và sử dụng gas an toàn, hợp lý, hiệu quả.