Tình hình giá gas hôm nay 06/11/2021

Những diễn biến mới nhất về tình hình giá gas thế giới và trong nước sẽ được Gas Petrolimex gửi đến bạn đọc trong bài viết kỳ này.

Tham khảo thêm:

>> Diễn biến mới nhất giá gas tháng 11/2021

Giá gas thế giới

Giá gas thế giới trong phiên giao dịch sáng nay 06/11 giảm 1,64% xuống còn 5,62 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao trong tháng 12/2021.

Theo thông tin từ Natural Gas Intelligence, Enterprise Products Partners LP đang tiếp tục tìm cách mở rộng hệ thống khí đốt tự nhiên của mình ở Louisiana trong bối cảnh nhiều khách hàng là nhà sản xuất ở Haynesville Shale hoạt động mạnh.

Cụ thể, Enterprise đang có những hoạt động bổ sung công suất 400 MMcf/ngày cho hệ thống đường ống dẫn khí Acadian có chiều dài 1300 dặm nối Louisiana và vịnh Mexico với các công ty phân phối nhỏ nhẻ lại địa phương cùng nhà máy điện, khách hàng công nghiệp ở vùng Baton Rouge/New Orleans/ trên khu vực hành lang sông Mississippi. 

Giá gas hôm nay

Hệ thống mở rộng Acadian Haynesville của mạng lưới sẽ tăng công suất từ mức 1,8 Bcf/ ngày lên mức 2,1 Bcf/ngày. Bên cạnh đó, đường ống các nhà quản lý cũng dự kiến tăng công suất đường ống Gillis Lateral lên 1,1 Bcf/ngày vào cuối năm nay.

Theo Đồng Giám đốc điều hành Enterprise, ông Him Teague: hệ thống đường ống Acadia có vị trí rất quan trọng để chuyển nguồn cung khí đốt Haynesville và Cotton Valley ngày càng gia tăng sang các thị trường khí đốt tự nhiên hóa lỏng và công nghiệp đang phát triển.

Công ty giao hàng Comstock Resources Inc đóng vai trò lớn trong lần mở rộng Haynesville này và vào hôm thứ Tư (03/11) công ty này đã công bố kế hoạch đẩy nhanh quá trình khai thác với sản lượng trung bình là khoảng 1,42-1,45 Bcf/ngày.

Enterprise cũng đang nhìn thấy nhiều cơ hội đang nảy sinh từ khách hàng tiềm ăn ở một tập đoàn khí đốt phía Đông Bắc Texas và Tây Bắc Louisiana, ngay phía trên hệ thống Haynesville/Bossier là Cotton Valley.

Giá gas trong nước

Giá gas hôm nay

Giá gas bán lẻ trong nước tháng 11 này tiếp tục có diễn biến tăng với mức tăng khoảng 16.600 đồng được đưa ra bởi các công ty kinh doanh gas hàng đầu trong nước. Giá gas trong nước tháng 11 tiếp tục tăng là do giá thế giới (CP) được chốt ở mức 850 USD/tấn, cao hơn tháng trước 52,5 USD/tấn nên các công ty điều chỉnh tăng để ổn định thị trường.

Thương hiệu gas hàng đầu Petrolimex đưa ra mức giá bán lẻ cho các sản phẩm bình gas của hãng cụ thể như sau: đối với bình công nghiệp 48kg có giá 1.895.000 đồng và 473.800 đối với bình dân dụng 12kg.

Đó là những thông tin mới nhất về tình hình giá gas thế giới và trong nước mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc nắm được thị trường.