Các tiêu chí nhận biết đại lý gas uy tín

Một đại lý gas uy tín cần đáp ứng được những tiêu chí gì? Nếu đang băn khoăn trước vấn đề này thì người dùng có thể tìm câu trả lời qua thông tin được gaspetrolimex.vn chia sẻ ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn thực hiện quy trình đóng – mở van gas đúng kỹ thuật

Giấy tờ pháp lý

Nguyên tắc đầu tiên và cơ bản nhất giúp chúng ta nhận biết được một đại lý gas uy tín hay không chính là các ràng buộc về mặt pháp lý như giấy phép kinh doanh gas, thương hiệu gas phân phối, giấy tờ kiểm định tem, nhãn mác, chất lượng bình gas hoặc bếp gas,… Các ràng buộc pháp lý này là một trong những cơ sở quan trọng để khẳng định niềm tin của khách hàng đối với đại lý gas. Song song với đó, khách hàng cũng sẽ định hình được thương hiệu thông qua quá trình chọn mua sản phẩm.

Tiêu chí của một đại lý gas uy tín
Tiêu chí của một đại lý gas uy tín

Ngoài ra, một địa chỉ bán gas uy tín còn phải có trụ sở rõ ràng, văn phòng làm việc có sẵn sản phẩm cho khách hàng đến kiểm tra, dùng thử. Đi kèm với đó là số điện thoại liên lạc rõ ràng, có website uy tín để khách hàng tham khảo, chọn mua sản phẩm phù hợp. Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá xem một đơn vị có uy tín không, hay là địa chỉ “ma”, lừa đảo người dùng.

Nhận biết thông qua bình gas

Để đánh giá một đại lý gas uy tín hay không thì chúng ta còn có thể nhận biết thông qua chất lượng bình gas mà đơn vị đó cung ứng. Cụ thể, người dùng hãy quan sát bằng mắt thường, thăm dò ý kiến của những người xung quanh về sản phẩm. Cụ thể, vỏ bình gas chất lượng sẽ mới, không có hiện tượng gỉ sét, đầy đủ nhãn mác, không bị rò rỉ khí gas. Trọng lượng bình gas đủ cân, khi nấu nướng gas có màu xanh tinh khiết, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Tiêu chí của một đại lý gas uy tín
Tiêu chí của một đại lý gas uy tín

Nhận biết thông qua bếp gas

Người dùng không thể đánh giá được chất lượng bếp gas bởi đó là các vấn đề chuyên sâu về công nghệ sản xuất. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá đơn vị phân phối bếp có uy tín hay không thông qua chế độ bảo hành. Đây là khâu kiểm duyệt đầu vào rất tốt để chúng ta có thể loại bỏ được nguy cơ chọn nhầm đơn vị phân phối kém uy tín, tránh mua phải bếp gas kém chất lượng, dễ hỏng hóc,…

Bếp gas, bình gas là mặt hàng được nhiều đơn vị phân phối trên thị trường vì thị trường gas đang rất tiềm năng với nhu cầu sử dụng lớn trên thị trường. Kèm theo tiềm năng chính là sự cạnh tranh khốc liệt của các đại lý gas. Do đó, chúng ta cần phải chú ý tới những tiêu chí trên đây để chọn đúng đại lý gas uy tín, đảm bảo quyền lợi của chính mình.