Bà nội trợ đã biết cách vệ sinh bếp gas an toàn, hiệu quả?

Vệ sinh bếp gas thường xuyên sẽ giúp không gian bếp trong lành, đảm bảo bữa ăn an toàn và kéo dài thời gian sử dụng bếp. Nếu chưa biết cách vệ sinh thiết bị an toàn và hiệu quả, người dùng có thể tham khảo thông tin gợi ý của gaspetrolimex.vn ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Làng gốm Bát Tràng: Những thay đổi từ việc sử dụng gas trong sản xuất

Các bước vệ sinh bếp gas

– Tắt bếp, khóa van gas và đợi tới khi bếp gas nguội hoàn toàn (tránh vệ sinh khi bếp đang nóng có thể gây bỏng).

– Tháo kiềng bếp ra ngoài, rửa sạch với nước rồi lau khô.

Vệ sinh bếp gas
Vệ sinh bếp gas

– Dùng bàn chải hoặc cọ mềm, nhẹ nhàng quét sạch bụi bẩn bám trên đầu đốt bếp gas. Người dùng chú ý cần vệ sinh bếp hằng ngày để tránh thức ăn rơi vào bếp làm tắc hoặc gỉ sét đầu đốt.

– Dùng khăn mềm đã thấm hóa chất tẩy rửa để lau chùi sạch bề mặt kính của bếp gas. Người dùng chú ý sử dụng khăn đúng cách để loại bỏ hết vết bẩn dính ở các góc cạnh của bếp.

– Lắp lại kiềng bếp và sử dụng bếp gas bình thường.

Một số mẹo vệ sinh bếp gas hiệu quả khác

– Sử dụng nước cơm loãng

Chúng ta có thể sử dụng nước cơm loãng để vệ sinh cho bếp gas, tránh làm mất màu sơn của bếp. Cách thực hiện rất đơn giản. Người dùng chỉ cần thoa 1 lớp mỏng nước cơm lên mặt bếp, đợi tới khi khô lại thì lau sạch. Nước cơm khô sẽ làm sạch toàn bộ dầu mỡ bám trên mặt bếp.

Vệ sinh bếp gas
Vệ sinh bếp gas

– Sử dụng dầu ăn

Chúng ta chỉ cần dùng miếng rửa bát hoặc khăn mềm, thấm vào dầu ăn rồi lau sơ qua các vết bẩn, vết gỉ sét trên bếp. Tiếp theo, lau lại bằng nước rửa chén. Biện pháp này giúp bếp gas sáng bóng trở lại ngay lập tức.

– Sử dụng bột nở

Bà nội trợ có thể dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát để làm ướt mặt bếp. Tiếp theo, rắc một chút bột nở lên, chà mạnh vào các vết dầu mỡ bám trên bếp. Thành phần hóa học của bột nở có khả năng hút sạch các vết dầu mỡ, chất gỉ sét một cách nhanh chóng.

– Sử dụng chanh tươi

Chúng ta có thể cắt đôi quả chanh rồi chà lên bề mặt bếp gas. Sau đó, đợi khoảng 10 – 15 phút thì dùng khăn ướt lau sạch lại. Axit từ nước chanh sẽ đánh bay mọi vết bẩn trên bếp, trả lại vẻ sạch bóng cho bếp gas.

Trên đây là một số gợi ý về cách vệ sinh bếp gas an toàn, hiệu quả mà chị em nội trợ có thể áp dụng ngay tại nhà. Định kỳ vệ sinh cho bếp chính là biện pháp hiệu quả nhất để giữ gìn sự bền đẹp của thiết bị. Chúc bạn thành công.