Tình hình giá gas tháng 8 năm 2021

Giá gas trong nước và thế giới luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những gia đình sử dụng loại nhiên liệu tiện dụng này. Và tình hình giá gas tháng 8 năm 2021 sẽ được gas petrolimex chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bạn biết gì về thiết bị cảnh báo rò rỉ gas?

Giá gas thế giới

Trên thế giới, giá gas ngày hôm nay 31/7 đã giảm xuống 3,55% xuống mức 3,915 USD/mmBTU đối với các hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 9/2021 (giờ Việt Nam).

Vào ngày thứ 6 vừa qua (30/7), giá khí đốt tự nhiên có xu hướng quay đầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời trong phiên giao dịch cuối ngày và quan tâm đến diễn biến của thời tiết (yếu tố ảnh hưởng lớn đến nhu cầu nhiên liệu đốt). Dự kiến, thị trường sẽ mở ra một đợt “giải tỏa” lớn khỏi thời tiết nóng ngột ngạt từ đầu hè đến nay trên hầu hết các tiểu bang nước Mỹ.

Tình hình giá gas tháng 8 năm 2021

NatGas Weather thông tin, nhu cầu khí đốt tự nhiên tại nước Mỹ sẽ giảm xuống mức thấp hơn trong các tuần tiếp theo khi các hệ thống dự báo khí tượng đưa ra nhiều báo cáo về tình hình thời tiết miền Đông nước này tương đối dịu nhẹ với mức nhiệt cao nhất chỉ từ 60 đến dưới 80 độ F.

Công ty này còn nói thêm, khí hậu mát mẻ đang trải rộng ở hầu hết Great Lakes và miền Đông Bắc nước mỹ. Mặc dù một số bang thuộc miền Tây như Texas vẫn sẽ duy trì nắng nóng trong tuần tiếp theo nhưng điều này không đáng kể so với các điều kiện dễ chịu ở phía Đông.

Do đó xét trên tổng thể thị trường, giá khí đốt tự nhiên vẫn sẽ tăng trong thời gian gần khi các nhà phân tích chưa thấy được sự hồi phục nào về mặt khai thác, trong khi đó xuất khẩu khí đốt vẫn đang tăng mạnh.

Giá gas trong nước

Theo thông báo từ nhiều công ty gas có tiếng trong nước, từ ngày mai (1/8) giá gas sẽ tăng mỗi kg tương ứng 1.000 đồng (đã bao gồm thuế VAT) hay tương ứng với 12.000 đồng/ bình dân dụng; 45.000 đồng đối với bình công nghiệp.

Tình hình giá gas tháng 8 năm 2021

Với mức tăng này, giá bán lẻ của các bình gas trên thị trường khá cao, lý do được nhiều chuyên gia đưa ra đó chính là do giá CP trung bình tháng 8/2021 sẽ đạt mức 657,5 USD/ tấn và con số này tăng 37,5 USD/ tấn so với tháng 7/2021.

Người tiêu dùng có thể thấy, đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá gas có xu hướng tăng với mức khá đáng kể, nếu so sánh với tháng 12/2020 đã tăng đến 67.000 đồng mỗi bình dân dụng 12kg.

Những thông tin về tình hình giá gas thế giới và trong nước tháng 8 năm 2021 mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm rõ hơn diễn biến giá cả của loại nhiên liệu này.