Bạn biết gì về thiết bị cảnh báo rò rỉ gas?

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas là bộ phận rất quan trọng trong mỗi hệ thống gas để phát hiện và cảnh báo sự cố không may xảy ra. Một số thông tin về thiết bị cảnh báo rò rỉ gas sẽ được gas petrolimex gửi đến bạn trong bài viết hôm nay.

Tham khảo thêm:

>> Những thương hiệu bếp gas khách hàng Việt ưa chuộng

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas phổ biến trên thị trường

– Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas bằng chuông và đèn: dòng sản phẩm này có giá khoảng vài trăm nghìn một bộ đến từ đất nước Thái Lan, Hàn Quốc và giá cao hơn khoảng hơn 1 triệu đồng loại có xuất xứ từ Nhật Bản, châu Âu. Nếu phát hiện khí gas bị rò rỉ, thiết bị này sẽ phát hiện và cảnh báo bằng cách nháy đèn và âm thanh giúp người dùng có thể xử lý nhanh chóng, bảo đảm an toàn.

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

– Hệ thống cảnh báo rò rỉ gas dùng cho hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, nhà máy,… được thiết kế hiện đại hơn gồm 3 thiết bị là báo động khí gas, bộ điều khiển trung tâm và ngắt gas an toàn. Loại này có giá khá cao, khoảng 2-4 triệu đồng 1 bộ hoặc hơn tùy xuất xứ sản phẩm. Nguyên lý hoạt động: khi có khí gas rò rỉ bên ngoài môi trường thiết bị sẽ cảm ứng và báo động liên tục, đồng thời gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm, từ đây bộ điều khiển sẽ phát tín hiệu và tự ra lệnh ngắt gas.

Lưu ý khi mua thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

– Nên mua thiết bị cảnh báo rò rỉ gas có xuất xứ rõ ràng, độ nhạy và chính xác cực cao.

– Khi lắp đặt nên đặt thiết bị cách mặt đất khoảng 20-30cm.

– Bạn nên chọn mua máy dạng hệ thống cảnh báo đa năng vì nó có tính năng tự động ngắt gas có độ an toàn cao hơn.

– Cẩn thận với sản phẩm đến từ Trung Quốc bởi chúng thường hoạt động nhờ pin, dễ là hàng giả, kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Sử dụng và bảo quản thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Người dùng nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh thiết bị cảnh báo rò rỉ gas, đặc biệt là những lỗ đối lưu không khí, cách thực hiện bạn có thể tham khảo như sau:

– Ngắt điện, dùng chổi lông mềm hoặc khăn mềm tiến hành quét và lau thiết bị.

– Cắm lại điện và thử hoạt động, kiểm tra bằng cách xịt một lượng nhỏ khí gas vào thiết bị trong khoảng 2-5 giây và cách cửa nhận gas của nó khoảng 5-7cm. Nếu thiết bị hoạt động tốt sẽ cảnh báo người dùng bằng đèn, âm thanh.

Lưu ý: Tuyệt đối không bật tắt công tắc điện, không dùng bật lửa, nến để soi khi thiết bị cảnh báo đang có khí gas rò rỉ. Người dùng cũng không cần tắt nguồn điện của thiết bị bởi nó sẽ tự động tắt sau khi sự cố rò rỉ được khắc phục.

Mong rằng những thông tin về thiết bị cảnh báo rò rỉ gas mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức và mua được sản phẩm chất lượng.