Tình hình giá gas tháng 5 năm 2021

Bạn muốn biết giá gas tháng 5 năm 2021 biến động ra sao thì hãy xem ngay bài viết này của gaspetrolimex.vn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Lý do vỏ bình gas Petrolimex có giá cao

>> Nguyên nhân giá gas thay đổi thường xuyên

Tình hình gas trong nước

Chiều ngày 30/4, nhiều công ty đầu mối hàng đầu về khí gas thông báo giá bán lẻ gas từ ngày đầu của tháng 5 năm 2021 sẽ giảm khá mạnh, ở mức 19000 đồng đối với bình 12kg so với tháng trước đó.

Đại diện Công ty TNHH MTV Dầu khí TP HCM cho biết nguyên nhân giảm giá gas đó chính là giá gas thế giới giao theo hợp đồng tháng 5 năm 2021 vừa công bố giảm 60 USD mỗi tấn so với tháng 4/2021, còn 485 USD/tấn.

This image has an empty alt attribute; its file name is gia-gas-thang-5-nam-2021-giam-19000-dong-2.jpg

Đây là tháng thứ 2 liên tiếp gas gas điều chỉnh giảm. Ở tháng trước, mức giảm là 20500 đồng với bình 12kg do giá gas thế giới giảm bình quân 65 USD/tấn, nhiều hơn tháng này 5 USD/tấn.

Đây tiếp tục là tin vui cho những bà nội trợ sau thời gian dài giá gas ở mức khá cao, có thời điểm đã vượt mốc 400000 đồng một bình 12kg do giá gas thế giới neo ở mức cao và cước phí vận chuyển theo đường biển tăng.

Hãng gas Petrolimex đưa ra giá thành cho bình gas dân dụng 12kg màu xám với giá 326000 đồng và 330000 đồng với bình màu đỏ 13kg.

Lựa chọn gas chuẩn để an tâm khi sử dụng

Trước diễn biến thay đổi giá thành hàng tháng của giá gas, bạn cần phải nắm được tình hình và đưa ra lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt để an tâm khi sử dụng. Một số điều cần chú ý khi chọn mua hay đổi gas: 

– Chọn mua bình gas ở những đại lý uy tín được ủy quyền kinh doanh, có giấy chứng nhận kinh doanh rõ ràng, có địa chỉ, số điện thoại đầy đủ.

– Chú ý đến những thương hiệu có tiếng trên thị trường bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng bình gas của bạn, thời gian sử dụng có lâu dài và hiệu quả,… Một số thương hiệu mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng như: Gas Petrolimex, Gas Hanoi Petro,…

This image has an empty alt attribute; its file name is gia-gas-thang-5-nam-2021-giam-19000-dong-1.jpg

– Khi nhân viên giao gas đến nhà bạn cần kiểm tra cẩn thận các điểm như: Vỏ bình gas còn mới, không có hiện tượng gỉ sét, bong tróc sơn; bình gas phải còn nguyên tem chống giả được niêm phong; mang co phải nhẵn, không có hiện tượng bất thường; kiểm tra cân nặng bình gas xem có đủ hay không; bạn có thể kiểm tra độ chính xác của bình gas bằng cách nhắn tin đến tổng đài bằng mã số in trên tem chống giả hoặc quét mã QR.

– Không tin tưởng những người giao gas dạo, bán gas tràn lan có giá siêu rẻ; không được thỏa hiệp nhận dùng tạm khi bình gas có hiện tượng khác lạ để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng. 

Như vậy qua bài viết này bạn có thể thấy giá gas tháng 5 năm 2021 tiếp tục giảm với con số 19500 đồng mỗi bình 12kg. Đồng thời bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm khi đổi gas mà chúng tôi gửi đến để đảm bảo quyền lợi của mình.