Diễn biến mới nhất về giá gas tháng 10/2021

Giá gas trong những tháng gần đây liên tục có những xu hướng tăng khiến người tiêu dùng khá băn khoăn khi sử dụng loại nhiên liệu này. Trong bài viết hôm nay, Gas Petrolimex sẽ gửi đến những diễn biến mới nhất về tình hình giá gas tháng 10/2021 để bạn đọc nắm được thị trường loại nhiên liệu này.

Tham khảo thêm:

>> Cách nhận biết bình gas đủ cân

Tình hình giá gas trong nước

Tình hình giá gas trong nước bị chi phối khá nhiều bởi thị trường thế giới do lượng gas nhập khẩu từ nước ngoài chiếm đến 60% sản lượng tiêu dùng trong nước.

Giá gas trên thị trường thế giới (CP) tháng 10/2021 chính thức được chốt hợp đồng và công bố ở mức 797.5 USD/tấn trong khi đó mức giá tháng 9 chỉ đạt 665 USD/tấn. Như vậy có thể thấy, giá gas tháng 10 có những diễn biến tăng mạnh với 132.5 USD/tấn hay 41.963 đồng mỗi bình 12kg.

Tình hình giá gas tháng 10/2021

Đây là mức tăng rất lớn của giá gas bán lẻ trong nước và tháng thứ tám trong năm nay giá gas có diễn biến tăng với tổng tăng hơn 100.000 đồng mỗi bình 12kg. 

Thương hiệu Gas Petrolimex nổi tiếng hàng đầu trên thị trường nước ta hiện nay, được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn sử dụng cũng công bố mức giá gas bán lẻ trong tháng 10 là 457.000 đồng mỗi bình dân dụng 12kg van đứng và van ngang; đối với bình công nghiệp 48kg có giá 1.828.500 đồng.

 

 

Lợi dụng tình hình giá gas có những diễn biến tăng cao, nhiều cơ sở chiết nạp trái phép, phân phối bình gas giả, kém chất lượng với mức giá rẻ bất ngờ (chỉ bằng một nửa hay 2/3 giá bình gas thông thường) hòng lừa gạt khách hàng. Khi sử dụng các sản phẩm này không những không hiệu quả còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn, rất dễ cháy nổ gây thiệt hại cho con người và tài sản.

Sử dụng gas an toàn, hợp lý

Trước những diễn biến giá gas tăng mạnh trong những tháng gần đây khiến nhiều người sử dụng tỏ ra khá băn khoăn về chi phí mình phải bỏ ra. Tuy nhiên, xét trên nhiều phương diện, việc sử dụng gas vẫn là phương án tốt, có nhiều hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn các loại nhiên liệu khác. Người sử dụng gas có thể tham khảo một số phương án sử dụng hiệu quả, an toàn loại nhiên liệu này mà chúng tôi gửi đến sau đây:

– Chọn mua gas ở những địa chỉ kinh doanh uy tín, được nhiều người tin tưởng, có đầy đủ giấy tờ hoạt động hợp pháp.

Tình hình giá gas tháng 10/2021

– Lắp đặt bình gas, bếp gas ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và gió trực tiếp, cách xa nguồn điện.

– Nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi mới tiến hành nấu nướng. Trong quá trình chế biến thức ăn cần tuyệt đối tập trung để đảm bảo chất lượng món ăn và tiết kiệm gas.

– Tắt bếp và khóa van gas sau mỗi lần sử dụng để hạn chế nguy cơ rò rỉ có thể xảy ra.

– Kiểm tra, vệ sinh bếp gas, bình gas thường xuyên; nên thay mới dây dẫn gas hàng năm và van gas sau mỗi 3 năm sử dụng.

Trên đây là những diễn biến mới nhất về tình hình giá gas tháng 10/2021 mà gaspetrolimex.vn gửi đến để bạn đọc nắm bắt được thị trường và có cách sử dụng hợp lý, hiệu quả loại nhiên liệu quan trọng này.