Tình hình giá gas hôm nay 22/9/2021

Hiện nay khí gas là nhiên liệu quan trọng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp và cả cuộc sống sinh hoạt của người dân. Trong bài viết hôm nay, Gas Petrolimex sẽ gửi đến những thông tin mới nhất về diễn biến giá gas hôm nay 22/9/2021 để bạn đọc có thể nắm bắt được thị trường loại nhiên liệu này.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin về bảo trì hệ thống gas công nghiệp

Giá gas thế giới hôm nay

Giá gas thế giới hôm nay (22/9/2021) đã có bước giảm hơn 0,1% xuống còn 4,8 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10/2021.

Trong những tháng gần đây nguồn cung khí đốt tự nhiên giảm trong khi đó nhu cầu ngày càng tăng khiến giá cả tăng đột biến. Tuy nhiên hợp đồng khí đốt tự nhiên đã giảm 3 ngày liên tiếp từ phiên đầu tuần, chuỗi giảm giá đã xảy ra cùng với dự báo nền nhiệt độ thấp hơn và nhu cầu có xu hướng điều hòa. 

Tình hình giá gas hôm nay

Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu cũng giảm vào hôm thứ Ba khi nhập khẩu đường ống có xu hướng tăng mạnh. Các chuyên gia phân tích của Engie EnergyScan cho biết xu hướng vẫn tăng đối với giá khí đốt của châu Âu và khả năng cao sẽ tăng thêm, tuy nhiên sau phiên tăng mạnh vào ngày hôm qua có thể góp phần lớn hạn chế mức tăng ngày hôm nay.

IEA cho hay, thị trường châu Âu có khả năng tiếp tục đối mặt với nhiều căng thẳng trong mùa đông năm nay. Tồn kho lưu trữ đang ở mức 72% công suất so với thời điểm năm ngoái là 87%. IEA còn cho biết thêm việc cắt giảm thêm nguồn cung do tình trạng ngừng những hoạt động ngoài kế hoạch tại các mỏ sản xuất và các bến xuất khẩu LNG cùng với các đợt rét đậm đến có thể khiến thị trường ngày càng thêm khó khăn.

Tình hình giá gas trong nước 

Vào chiều ngày 31/8, các công ty gas trong nước đã công bố giá gas tháng 9/2021 với những điều chỉnh tăng tăng nhẹ và là tháng thứ 7 liên tiếp trong năm nay giá có co xu hướng tăng với tổng mức 105.000 đồng mỗi bình 12kg.

Sở dĩ giá gas bán lẻ trên thị trường trong nước ta có xu hướng tăng nhẹ là do giá gas thế giới trong tháng 9 công số ở mức 664 USD/ tấn, con số này cao hơn tháng trước đó 7,5 USD/ tấn nên các đơn vị kinh doanh có những điều chỉnh tăng tương ứng.

Tình hình giá gas hôm nay

Thương hiệu gas Petrolimex cũng công số mức giá gas bán lẻ các sản phẩm của hãng này trong tháng 9, cụ thể: các bình dân dụng 12kg có giá 415.500 đồng và bình công nghiệp 48kg có giá 1.661.700 đồng.

Đối với tháng 10/2021 giá gas bán lẻ trong nước được dự báo tăng mạnh do những dự báo giá CP tháng này đạt 764,5 USD/ tấn (mức tăng so với tháng 9 là 99,5 USD/ tấn). Như vậy, bình gas 12kg có thể tăng thêm 31.500 đồng.

Đó là những diễn biến giá gas thế giới và trong nước hôm nay mà gaspetrolimex.vn gửi đến để bạn đọc có thể nắm bắt được thị trường này và có hướng sử dụng phù hợp.