Tính chất các loại bếp trên thị trường hiện nay (p1)

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bếp khác nhau, trong đó bếp hồng ngoại và bếp gas hồng ngoại đang được sử dụng khá rộng rãi. Sau đây là thông tin chi tiết về đặc điểm của các loại bếp này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

>> Hướng dẫn xử lý những sự cố hay gặp trên bếp gas công nghiệp

>> Những sai lầm nhiều phụ nữ mắc phải khi sử dụng bếp gas

Đặc điểm của bếp hồng ngoại

Trên thị trường chủ yếu có 2 loại bếp hồng ngoại: loại bếp sử dụng hoặc bóng Halogen (nguồn phát ra nhiệt của bếp hồng ngoại) và loại bếp dùng dây Mayso – có điện trở cao nhằm phát ra nhiệt khi có dòng điện chạy qua.

Tuy bếp hồng ngoại không tiết kiệm điện tốt như bếp điện từ nhưng thiết bị này vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng vì chúng có thể sử dụng cho tất cả các loại nồi nấu khác nhau. Đồng thời, bếp hồng ngoại còn rất đa năng, có thể nướng, chiên đồ ăn trực tiếp trên mặt bếp. Ngoài ra, các sản phẩm bếp hồng ngoại cao cấp còn có có chức năng hẹn giờ, xác định thời gian, giúp chị em nội trợ có thêm nhiều tiện ích trong quá trình nấu nướng.

bep-gas-hong-ngoai-1
Bếp hồng ngoại có thiết kế nhỏ gọn, ấn tượng

Tuy nhiên, thiết bị này cũng tồn tại một số nhược điểm không mong muốn. Cụ thể là bếp luôn tỏa nhiệt trên một diện tích nhất định nên nếu người dùng có việc cần sử dụng nồi nhỏ thì vẫn phải chấp nhận lượng nhiệt tỏa ra theo định mức hoạt động của bếp. Điều này gây lãng phí điện và hơi nóng toả ra xung quanh cũng làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của mọi người. Bên cạnh đó, việc sản sinh ra lượng nhiệt lớn từ ruột bếp sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận vi mạch trong bếp và làm giảm tuổi thọ của bếp khá nhanh. Ngoài ra, dù bếp hồng ngoại có thể nướng trực tiếp thức ăn nhưng người dùng lưu ý là nên hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ vì có thể chảy vào bên trong bếp gây hư hỏng.

Đặc điểm của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là thiết bị nhà bếp ứng dụng nguyên lý đầu đốt hồng ngoại mới, sử dụng đầu đốt làm bằng sứ ceramic giúp đốt cháy gas tuyệt đối và sản sinh ra nhiệt lượng dưới dạng tia hồng ngoại nấu chín thức ăn, giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu và triệt tiêu được lượng nhiệt hao phí.

bep-gas-hong-ngoai-2
Bếp gas hồng ngoại có ưu điểm tiết kiệm gas

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại là dễ dàng điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với yêu cầu nhiệt độ trong từng giai đoạn nấu ăn một cách trực tiếp. Bên cạnh đó, vì bếp sử dụng gas nên người dùng sẽ không lo mất điện ảnh hưởng việc nấu nướng. Sản phẩm này cũng giúp tiết kiệm gas tối ưu vì đầu đốt được thiết kế có khả năng đốt cháy nhiên liệu hoàn toàn, lượng nhiệt sinh ra sẽ tập trung ở đáy nồi, không bị tạt ra xung quanh. Ngoài ra, vì sinh ra lượng nhiệt hồng ngoại nên bếp sẽ không bị tắt khi gió thổi hoặc nước trào. Đồng thời, khí gas được đốt cháy hoàn toàn sẽ không sinh ra khí độc NO, CO, góp phần bảo vệ sức khỏe con người.

Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại: nếu người dùng không quen nấu nướng trên thiết bị này thì có thể khiến thức ăn bị cháy khét. Bên cạnh đó, đầu đốt của bếp được làm bằng sứ Ceramic nên vật nặng rơi trúng trực tiếp có thể làm vỡ mặt sứ này.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể tìm mua được loại bếp ưng ý cho gia đình mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc quay lại trang chủ >> gas Petrolimex << để tìm hiểu chi tiết.