Tiêu chuẩn của một hệ thống bếp gas công nghiệp an toàn

Với tần suất sử dụng các thiết bị nhà bếp luôn ở mức cao, độ bám dính dầu mỡ và không khí nóng trong nhà bếp trong các nhà hàng, khách sạn lớn có thể dẫn tới những sự cố liên quan tới khí gas. Do đó các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này luôn cần có một hệ thống bếp gas công nghiệp an toàn, chất lượng. Sau đây là một số tiêu chí bạn có thể áp dụng với đơn vị mình để giúp việc nấu nướng được đảm bảo, yên tâm hơn.

>> 5 thói quen xấu tăng nguy cơ cháy nổ khí gas

>> Cách phát hiện gas rò rỉ và biện pháp xử lý an toàn

Được khảo sát và lắp đặt phù hợp với nhà bếp

Mỗi hệ thống bếp gas công nghiệp lại có thiết kế, chức năng và vị trí lắp đặt khác nhau. Do đó, hệ thống gas cũng cần phải được khảo sát, tính toán và lắp đặt ở vị trí phù hợp. Cụ thể là người dùng cần tính toán chi tiết số lượng bình gas, diện tích kho gas, vị trí kết nối và điểm đặt các đường ống, thiết bị nhà bếp phù hợp với nhà bếp của nhà hàng, bếp ăn đơn vị mình. Điều này sẽ giúp tối ưu lợi ích của thiết bị và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho các nhà hàng, khách sạn.

he-thong-bep-gas-cong-nghiep-1
Hệ thống bếp gas công nghiệp cần được khảo sát, lắp đặt đúng chuẩn

Được lắp đặt bởi các đơn vị có chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Một hệ thống bếp gas công nghiệp liên quan tới việc sử dụng nguyên liệu gas tuy rất tiện dụng nhưng cũng tồn tại khá nhiều sự cố nguy hiểm nếu người sử dụng vận hành bếp không đúng cách hoặc lựa chọn hệ thống bếp gas kém chất lượng. Do đó, việc thi công hệ thống bếp gas cho các nhà hàng, khách sạn cần phải được tiến hành bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này. Các đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hệ thống gas sẽ mang đến cho bạn một nhà bếp thiết kế đẹp, gọn gàng và an toàn.

Sử dụng các vật tư thiết bị an toàn

Đường ống dẫn gas – ống gas: là chi tiết quan trọng nhất của một hệ thống bếp gas công nghiệp. Loại ống dẫn gas này cần có cấu tạo chắc chắn, được làm chất liệu inox đạt chuẩn hoặc ống thép đúc loại 1. Khi lắp đặt hệ thống gas, các chủ đầu tư cần kiểm tra cẩn thận vật liệu làm ống để có thể tránh được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo yêu cầu an toàn.

Dây gas: một hệ thống bếp gas công nghiệp an toàn đòi hỏi dây gas phải là loại tốt, có lõi thép chống chuột, côn trùng để tránh tình trạng hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

he-thong-bep-gas-cong-nghiep-2
Người dùng cần chọn bình gas, ống dẫn gas chuyên dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp

Các thiết bị gas khác: các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp nên sử dụng các thiết bị nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng, tiêu chuẩn châu Âu để đảm bảo độ an toàn và tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, hệ thống gas cũng cần được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn như còi hú báo động, máy báo rò rỉ gas, ngắt gas tự động khi phát sinh sự cố về gas để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, người dùng cần chú ý lựa chọn, lắp đặt van điều áp gas an toàn, hệ thống cần được thiết kế phù hợp ở vị trí an toàn.

Một hệ thống bếp gas công nghiệp an toàn sẽ giúp các nhà hàng, khách sạn yên tâm trong quá trình sử dụng, đồng thời giúp tiết kiệm gas, đảm bảo tính thẩm mỹ, thuận tiện của khu bếp và mang đến một không gian làm việc chuyên nghiệp. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.vn và nghe hỗ trợ giải đáp kịp thời.