Tiêu chí nhận biết bếp gas dương hồng ngoại chất lượng tốt

Hiện nay, nhiều gia đình hiện đại đã đầu tư bếp gas dương hồng ngoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được loại bếp nào có chất lượng tốt, là lựa chọn đầu tư thông minh. Và để nhận biết được sản phẩm chuẩn chất lượng, quý khách có thể tham khảo thông tin được gaspetrolimex.vn chia sẻ dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Bảo quản bếp gas: Không khó nếu biết cách

Đặc điểm của bếp gas dương hồng ngoại

Ưu điểm:

– Bếp giúp người dùng tiết kiệm tối đa lượng gas tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

– Dòng bếp này dễ lắp đặt và di chuyển hơn so với nhiều dòng bếp khác, đặc biệt là dòng bếp âm đòi hỏi phải khoét đá trước khi đặt bếp.

– Giá thành bếp được chia thành nhiều phân khúc, đáp ứng cho điều kiện ngân sách của nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau.

Bếp gas dương hồng ngoại

Bếp gas dương hồng ngoại

Nhược điểm:

– Bếp gas dương hồng ngoại có thiết kế khung bếp dày, mặt nổi nên chưa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ như bếp gas âm

– Khó vệ sinh bếp dương hơn bếp âm vì bếp dương có cấu tạo khung, nhiều bộ phận lắp ráp phức tạp khó làm sạch triệt để.

Các tiêu chí nhận biết bếp gas dương hồng ngoại tốt

– Hệ thống đánh lửa: Là tiêu chí quan trọng để kiểm soát độ nhạy, độ bắt lửa của bếp. Đa số các sản phẩm bếp gas dương hồng ngoại trên thị trường hiện nay sử dụng hệ thống đánh lửa cơ học Magneto. Khi đi mua bếp, người dùng nên chọn sản phẩm có hệ thống đánh lửa chuẩn, kiểm tra và dùng thử kỹ càng để tránh gây cản trở trong quá trình sử dụng sau này.

– Mặt bếp: Được cấu thành từ vật liệu nhôm hoặc inox. Một số sản phẩm bếp gas dương hồng ngoại cao cấp hơn sử dụng mặt kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Bề mặt đảm bảo độ bền đẹp sẽ hạn chế được nguy cơ hư hỏng khi va chạm hoặc khi thức ăn bị trào.

Bếp gas dương hồng ngoại

Bếp gas dương hồng ngoại

– Mâm chia lửa: Cũng là yếu tố quyết định tới chất lượng của bếp gas dương hồng ngoại. Mâm chia lửa tốt sẽ bắt lửa nhanh, tiết kiệm gas tối đa cho người sử dụng trong suốt quá trình nấu nướng.

– Thương hiệu: Có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của sản phẩm. Những thương hiệu bếp gas dương hồng ngoại uy tín mà người dùng có thể lựa chọn gồm Taka, Redsun,…

– Tính năng ngắt gas tự động: Một số sản phẩm bếp gas dương hồng ngoại cao cấp đã được tích hợp tính năng này, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng trong quá trình nấu nướng.

Bỏ túi những mẹo hay trong việc nhận biết bếp gas dương hồng ngoại chất lượng tốt trên đây sẽ giúp quý khách chọn được sản phẩm vừa rẻ vừa đảm bảo hiệu quả công việc.