Tiêu chí chọn bếp gas cho sinh viên

Khi chọn bếp gas, thông thường các sinh viên luôn ưu tiên những sản phẩm có giá thành rẻ mà không chú trọng tới những tiêu chí khác về chất lượng bếp. Điều này đôi khi tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố. Vì vậy, để biết nên mua bếp gas dựa trên những tiêu chí gì, các bạn sinh viên nên tham khảo thông tin dưới đây.

 

Thiết kế bếp nhỏ gọn, dễ di chuyển

 

Thông thường, các sinh viên có nhu cầu sử dụng bếp gas không nhiều, thường không chế biến các món cầu kỳ, phức tạp và không gian nhà bếp cũng nhỏ hẹp. Bởi vậy, họ ưu tiên những sản phẩm bếp gas có thiết kế gọn, dễ lắp đặt và di chuyển để phù hợp với thói quen sử dụng. Với tiêu chí này, bếp gas đơn hoặc bếp gas dương 2 lò nấu chính là lựa chọn phù hợp cho các bạn sinh viên. Với giá thành sản phẩm rẻ, chất liệu sản xuất khá tốt, dễ lắp đặt và di chuyển, thiết bị đảm bảo được nhu cầu nấu ăn, sinh hoạt của sinh viên.

 

Chọn bếp gas
Chọn bếp gas

 

Thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng

 

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp bếp gas với sự đa dạng về nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng tranh thủ sự đa dạng của thị trường để trà trộn vào. Nếu người dùng không chú ý thì rất dễ mua nhầm bếp có xuất xứ không rõ ràng, là hàng giả, hàng nhái. Bởi vậy, khi chọn bếp gas, các bạn sinh viên cần chú ý lựa chọn những sản phẩm rõ ràng về xuất xứ, đến từ những thương hiệu uy tín như Rinnai, Namilux, Happycook,… để đảm bảo về quyền lợi cũng như sự an toàn của mình khi sử dụng bếp.

 

Xem xét hình thức, thông số bếp

 

Khi chọn bếp gas, người dùng nên thử bật bếp, kiểm tra mâm chia lửa có chắc chắn không, có cho ngọn lửa xanh đều không, chân bếp có bị cong vênh không, kiềng bếp có kín không,… Đây là những tiêu chí rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

 

Chọn bếp gas
Chọn bếp gas

 

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên khi đi mua bếp gas cũng nên chú ý tới chất liệu mặt bếp (bằng inox, kim loại phủ men, mặt kính,…), số lò nấu, số vòng lửa, công suất làm việc cực đại của bếp hay các tính năng đi kèm như đầu hâm, ngắt gas tự động,… Chú ý là bếp càng có nhiều tính năng thì giá bán sẽ càng cao nên người dùng cần lưu ý tới vấn đề này.

 

Chọn địa chỉ bán hàng uy tín

 

Cuối cùng, một tiêu chí quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi chọn bếp gas chính là chọn đơn vị cung cấp thiết bị. Để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, tốt nhất bạn nên mua hàng tại những địa chỉ cung cấp bếp gas uy tín, đáng tin cậy, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thiết bị nhà bếp. Đơn vị đó phải có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, cam kết sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo và có chế độ bảo hành dài hạn, chu đáo cho từng thiết bị cung cấp.

Nắm vững những tiêu chí trên sẽ giúp các bạn sinh viên chọn bếp gas chất lượng tốt cho mình. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về việc chọn mua và sử dụng bếp gas an toàn, hiệu quả, quý khách vui lòng liên hệ 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được giải đáp miễn phí.