Thông báo giá gas chính thức tháng 3/2024

Giá gas tháng 2/2024 ghi nhận mức tăng nhẹ. Vậy giá gas tháng 3 có diễn biến thế nào, hãy xem bài viết này của Gas Petrolimex để nắm được bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin gas và giá gas hôm nay 27/2/2024

Giá gas chính thức tháng 3/2024

Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục tăng, cụ thể, giá bán lẻ của gas bình Petrolimex (bao gồm VAT) trong tháng 3 tại thị trường Hà Nội là 460.740 đồng/bình dân dụng dung tích 12kg và 1.842.760 đồng/bình công nghiệp dung tích 48 kg. Đây là mức tăng 2.640 đồng/bình 12kg và 10.560 đồng/bình 48kg so với tháng trước.

Thông báo giá gas tháng 3/2024

Do nguồn cung gas nội địa chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu tiêu dùng, giá gas trong nước vẫn phản ánh tác động từ thị trường quốc tế. Mặc dù giá nhập khẩu gas thế giới theo hợp đồng (CP) cho tháng Ba đã chốt ở mức 635$, không thay đổi so với tháng trước, nhưng tỷ giá USD/VND tăng, dẫn đến điều chỉnh tăng giá gas trong nước trong tháng Ba.

Dù biến động giá gas trong tháng Ba không đáng kể, tiêu thụ gas cho việc nấu nướng có thể không ảnh hưởng quá nhiều đến các hộ gia đình. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp dịch vụ ẩm thực như quán ăn, nhà hàng, các trung tâm cung cấp suất ăn công nghiệp, trại gà và bệnh viện – nơi tiêu thụ lượng gas lớn, việc theo dõi và tận dụng mọi cơ hội để mua gas với giá sỉ là vô cùng quan trọng.

Sử dụng gas an toàn, tiết kiệm

Giá gas bán lẻ trong nước hiện nay dù không tăng mạnh nhưng vẫn ở mức tương đối cao nên người dùng cần lưu ý sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao. Kinh nghiệm sử dụng gas an toàn, tiết kiệm bạn nên nhớ là:

– Chọn mua bình gas chất lượng cao của những hãng uy tín như Petrolimex để bảo đảm quyền lợi của mình. Lưu ý chọn mua bình gas còn mới, không quá cũ, không bị trầy xước nhiều, còn hạn kiểm định. Bình gas đủ cân nặng, còn nguyên màng co và tem chống giả, nhãn mác,…

Sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

– Lựa chọn những đơn vị uy tín để mua bình gas, bếp gas, xoong nồi, linh kiện để bảo đảm quyền lợi của mình. Những đại lý chất lượng được nhiều người tin tưởng giới thiệu, đánh giá cao, cung cấp sản phẩm tốt, mang lại độ an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng

– Sử dụng xoong nồi phù hợp với món nấu, điều chỉnh ngọn lửa thích hợp, bạn có thể tận dụng xoong nồi còn nóng cho các món ăn sau.

– Khóa van gas cẩn thận sau mỗi lần đun nấu, vệ sinh bình gas, bếp gas sạch sẽ,…

Như vậy, giá gas tháng 3/2024 tiếp tục tăng, người dùng cần lưu ý sử dụng gas tiết kiệm, an toàn, đạt hiệu quả cao.