Thông báo giá gas chính thức tháng 10/2023

Giá gas tháng 9 ghi nhận mức tăng mạnh vậy tháng này sẽ ra sao. Hãy xem bài viết này của Gas Petrolimex để cập nhật tình hình giá gas mới nhất tháng 10/2023 bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Cách lắp đặt hệ thống gas cho nhà biệt thự, liền kề

Thông báo giá gas tháng 10/2023

Theo thông báo từ một số doanh nghiệp kinh doanh gas, giá gas bán lẻ trong nước kể từ ngày đầu tiên của tháng 10 sẽ tăng khoảng 1,667 VNĐ mỗi kg tương đương 20.000 VNĐ mỗi bình dân dụng loại 12kg.

Lý giải nguyên nhân giá gas tháng 10/2023 tăng cao, các đơn vị kinh doanh cho biết, giá thế giới trung bình tháng 10/2023 chốt ở mức 607,5 USD/tấn, tăng 52,5 USD/tấn so với tháng 9/2023 kéo theo giá gas bán lẻ trong nước tăng lên.

Thông báo giá gas chính thức tháng 10/2023

Giá gas bình Petrolimex bán lẻ tại thị trường Hà Nội tháng 10 là: 434.280 VNĐ/bình 12kg và 1.737.120 VNĐ/bình 48kg.

Đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas bán lẻ trong nước ghi nhận mức tăng cao. Như vậy, tính từ đầu năm 2023 đến nay, giá gas bán lẻ trong nước có 5 lần giảm (lần lượt các tháng 1, 3, 4, 6 và 7) và 5 lần tăng (lần lượt các tháng 2, 5, 8, 9 và 10).

Sử dụng gas an toàn, hiệu quả khi giá tăng cao

Giá gas bán lẻ trong nước tăng cao là điều khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn. Lúc này bạn cần trang bị cho mình những kiến thức sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao. Hãy tham khảo những lưu ý khi sử dụng gas của chúng tôi như sau:

– Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ: Đảm bảo rằng bình gas, bếp gas và các thiết bị liên quan được kiểm tra định kỳ để phát hiện và khắc phục sự cố sớm. Sử dụng dịch vụ của các chuyên gia chứng nhận để thực hiện các kiểm tra và bảo dưỡng cần thiết.

– Lắp đặt đúng cách: Bình gas nên được lắp đặt ở nơi thoáng mát, thông thoáng, và xa xa khỏi nguồn nhiệt. Sử dụng ống dẫn gas và đầu nối chất lượng để đảm bảo không có rò rỉ khí gas.

Sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

– Sử dụng nồi hơi: Khi nấu ăn, bạn có thể sử dụng nồi kín hơi để đảm bảo tiết kiệm gas. Đảm bảo nắp nồi được đậy kín để giữ nhiệt và giảm thời gian nấu.

– Tắt gas khi không sử dụng: Luôn tắt van gas sau khi sử dụng, đặc biệt là khi bạn không còn ở trong nhà. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và tiết kiệm gas.

– Lưu trữ bình gas an toàn: Bình gas nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm tay trẻ em.

– Đào tạo về an toàn: Đảm bảo tất cả người sử dụng gas trong gia đình được đào tạo về cách sử dụng gas một cách an toàn và biết cách xử lý tình huống khẩn cấp.

Như vậy giá gas tháng 10 chính thức tăng mạnh, người dùng cần lưu ý lựa chọn bình gas chất lượng cao tại cơ sở uy tín và sử dụng an toàn, hiệu quả loại nhiên liệu này.