Phòng tránh cháy nổ khi sử dụng bếp gas du lịch

Phòng tránh cháy nổ và sử dụng an toàn bếp gas du lịch là những kiến thức mà gaspetrolimex.vn muốn gửi đến trong bài viết lần này.

Tham khảo thêm:

>> Một số đặc điểm cơ bản của bếp gas dương

Mua bếp gas, bình gas đạt tiêu chuẩn

Bình gas du lịch chỉ được sử dụng một lần duy nhất do nó có áp lực thấp, được thiết kế chỉ chứa gas chuyên dụng cho loại bếp này. Sử dụng bình gas quá cũ, bị gỉ sét sẽ không đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, có thể dẫn đến cháy nổ.

This image has an empty alt attribute; its file name is luu-y-su-dung-bep-gas-du-lich-1.jpg

Bên cạnh đó, đầu tư bếp gas du lịch chất lượng cao cũng là điều mà người tiêu dùng cần chú ý. Thương hiệu Namilux rất nổi tiếng và là sự lựa chọn tốt. Bếp gas du lịch của Namilux được tích hợp van an toàn, ngắt gas trực tiếp từ bên trong nên ngăn rò gas rất tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sử dụng bếp gas du lịch đúng cách

Để sử dụng bếp gas du lịch an toàn, phòng chống cháy nổ thì bạn cần nghiêm chỉnh tuân thủ các quy tắc khi dùng bếp như sau: Đặt nồi nấu lên bếp rồi thực hiện kéo cần gạt xuống để đưa ống dẫn gas khớp với bình gas. Tiếp theo, bạn thực hiện bật bếp và lập tực chỉnh bếp về mức nhiệt nhỏ nhất. Nếu thấy bếp hoạt động bình thường thì mới điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với món ăn mà mình chế biến.

Ngoài ra, người dùng cũng không nên sử dụng dụng cụ nấu có đáy quá rộng so với bếp vì khi đun nấu, ngọn lửa có thể tỏa rộng và tác động xấu đến đồ vật xung quanh, làm nóng bình gas có thể làm cháy nổ. 

Xử lý bếp gas du lịch không đánh lửa

– Kiểm tra bình gas xem còn hay không, nếu hết thì thay bình gas mới để tiếp tục sử dụng.

– Nếu bình gas vẫn còn thì nguyên nhân thường gặp là áp suất trong bình quá cao (bình được sang chiết lại), bộ phận ngắt gas an toàn được khởi động nên không cho gas dẫn tới bếp. Với sự cố này bạn nên gọi cho địa chỉ cung cấp gas để đổi lại sản phẩm mới để bếp hoạt động tốt và phòng chống cháy nổ.

This image has an empty alt attribute; its file name is luu-y-su-dung-bep-gas-du-lich-2.jpg

– Nếu không phải do nguyên nhân trên thì người dùng kiểm tra vị trí của kim đánh lửa, đảm bảo khoảng cách giữa đầu đốt với kim đánh lửa là 4mm vì nếu khoảng cách không chính xác thì bếp không hoạt động được.

– Trường hợp bạn đã thử những cách trên mà không được thì hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý kịp thời.

Bếp gas du lịch người bạn hàng ngày của nhiều gia đình nên mong rằng người sử dụng có thể trang bị thêm kinh nghiệm qua bài viết của gaspetroolimex.vn để sử dụng nó an toàn và hiệu quả.