Một số đặc điểm cơ bản của bếp gas dương

Nắm được kiến thức về bếp gas dương sẽ giúp mọi người có cách sử dụng đúng sản phẩm này. Sau đây, gaspetrolimex.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số đặc điểm của bếp gas dương.

Tham khảo thêm:

>> Kệ để bếp gas đơn cho sinh viên

Khái niệm và phân loại bếp gas dương

Bếp gas dương là thiết bị có phần bụng bếp được đặt nổi ở phía trên của bàn bếp. Do thiết kế đặc trưng nên bếp gas dương rất dễ dàng trong việc vận chuyển và lắp đặt vì không phải cắt đá như bếp gas âm. Đây là loại bếp rất thông dụng trên thị trường với mức giá phù hợp với nhiều người, dao động từ vài trăm nghìn đến khoảng 5 triệu đồng tùy loại.

This image has an empty alt attribute; its file name is dac-diem-cua-bep-gas-duong-2.jpg

Bếp gas dương được chia thành 3 loại với các kích thước chiều dài là 60, 70 và 90cm. Do đó, bạn có thể linh hoạt lựa chọn sản phẩm để phù hợp với không gian của gia đình mình.

Cấu tạo của bếp gas dương

– Mặt bếp: bếp gas dương có bề mặt được làm từ kính, inox hoặc kim loại phủ men chống gỉ có độ bền tốt.

– Hệ thống đánh lửa: gồm 2 loại đó chính là hệ thống đánh lửa IC và hệ thống đánh lửa magneto. Nguyên lý hoạt động của hệ thống đánh lửa magneto là tác dụng một lực mạnh vào gốm áp điện khi vặn núm đánh lửa, dòng điện sẽ truyền qua dây điện rồi tới ống dẫn gas mồi, từ đó sinh ra lửa trên đầu đốt. Đối với hệ thống đánh lửa bằng IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện tạo tia lửa sinh ra cháy, có 2 loại hệ thống đánh lửa IC đó là dùng điện hoặc pin. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng và được thiết kế trong nhiều dòng bếp khác nhau để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn sử dụng.

– Mâm chia lửa: Hay còn được gọi là mâm lửa, đầu đốt, họng chia lửa hay bát chia lửa,… Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc bếp gas dương. Bộ phận này chịu tác động trực tiếp từ nhiệt lượng của ngọn lửa nên cần đảm bảo được làm từ chất liệu tốt. Mâm chia lửa của bếp gas được đúc từ đồng và gang, một số loại mâm chia lửa còn làm bằng gốm ceramic. 

This image has an empty alt attribute; its file name is dac-diem-cua-bep-gas-duong-1.jpg

– Hệ thống ngắt gas tự động: thiết kế này chủ yếu ở các mẫu bếp gas dương đánh lửa IC.

– Thân bếp (giá đỡ): đây là bộ phận chịu lực và chứa các linh kiện của bếp gas dương.

– Kiềng bếp: bộ phận này chịu trọng lượng của dụng cụ đun nấu, kiềng bếp thường được làm bằng thép hoặc gang phủ men.

– Họng chia gas: có 2 loại chính là bằng gang đúc hoặc thép, thông thường bếp gas dương sử dụng loại họng thép vì có chi phí thấp và bền bỉ hơn.

Những đặc điểm cơ bản của bếp gas dương mà gaspetrolimex.vn gửi đến hy vọng rằng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn và từ đó có cách sử dụng, lựa chọn bếp gas dương hợp lý.