Nổ bình gas mini, 10 người mắc kẹt

Khoảng 14h chiều ngày 20/8, một thanh niên điều khiển xe máy chở theo hàng trăm bình gas mini đựng trong 2 bao tải, đi vào hẻm 63 đường D9 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh) để giao hàng thì bất ngờ bị ngã xe máy. Hàng chục bình gas xáo trộn, bị văng ra đường, gas bị xì và nhanh chóng bắt lửa từ tiệm đồ ăn đang chiên nấu gần đó.

Chiếc xe máy bị cháy rụi
Chiếc xe máy bị cháy rụi

Chỉ vài giây sau, ngọn lửa bùng lên mạnh, hàng trăm bình gas nhanh chóng bắt lửa và phát nổ. Vì đây là khu vực buôn bán đông đúc, có nhiều sạp hàng và cửa tiệm nên khói lửa đã nhanh chóng lan rộng. Khu vực chợ tự phát náo loạn, nhiều người, bao gồm cả thanh niên chở gas cố gắng tháo chạy thật nhanh. Tuy nhiên, lửa lớn bít lối đã khiến khoảng 10 người bị mắc kẹt. Đa số người bị mắc kẹt là trẻ em và người già.

Người dân bàng hoàng trước vụ nổ bình gas mini
Người dân bàng hoàng trước vụ nổ bình gas mini

Mọi người cố gắng hô hoán dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy ngày càng lan rộng, làm cháy nhiều xe máy và chặn đường chạy của các hộ gia đình trong con hẻm cụt gần đấy. Có nhiều người phải chạy ngược vào nhà, leo lên sân thượng tìm lối thoát.

Toàn cảnh hiện trường
Toàn cảnh hiện trường

Ngay sau đó, cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Tân Phú đã có mặ và khống chế hỏa hoạn trong ít phút. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng làm cháy 6 ki ốt và 5 xe máy. Nhiều ki ốt lân cận cũng bị ảnh hưởng.

Số vỏ bình gas mini tại hiện trường vụ nổ
Số vỏ bình gas mini tại hiện trường vụ nổ

Đến tối 20/8, công an quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh cho biết các đơn vị nghiệp vụ vẫn phong tỏa khu vực, thực hiện khám nghiệm hiện trường vụ nổ vào chiều cùng ngày. Đồng thời, người dân trong khu vực xảy ra cháy vẫn đang tích cực thu dọn hiện trường.

Cảnh sát thực hiện kiểm kê thiệt hại và điều tra hiện trường
Cảnh sát thực hiện kiểm kê thiệt hại và điều tra hiện trường

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý.

tìm đại lý gas uy tín khu long biên