Những điều bạn cần biết về gas dân dụng

Bạn đang sử dụng gas dân dụng tại gia đình nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về loại gas này? Cùng tham khảo thông tin chia sẻ của gaspetrolimex.vn dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhé.

>> Tham khảo thêm: Các tiêu chí nhận biết đại lý gas uy tín

Gas dân dụng là gì?

Gas dân dụng là sản phẩm từ dầu mỏ, được coi là nhiên liệu sử dụng trong hoạt động đốt nóng tạo nhiệt lượng để làm nóng thực phẩm trong nấu ăn hoặc trong các ứng dụng cần năng lượng khác. Thành phần của gas dân dụng gồm butan và propan – những sản phẩm của quá trình lọc hóa dầu.

Gas dân dụng
Gas dân dụng

Trọng lượng bình gas dân dụng thông thường là 12kg (ruột gas). Khi mua gas, người dùng cần cân thử trọng lượng bình, cách tính là cộng trọng lượng vỏ bình với ruột bình (12kg), nếu ra đúng số cân thì chứng tỏ bình được bơm đủ gas. Thông thường, tổng trọng lượng của bình gas dân dụng là khoảng 25kg.

Van điều áp là bộ phận quan trọng của bình gas dân dụng. Nó giúp đảm bảo sự an toàn khi sử dụng gas trong gia đình. Thiết bị làm nhiệm vụ giảm áp suất gắn với đầu ra của bình gas tới bếp gas, đảm bảo áp suất gas và lưu lượng gas ổn định cung cấp cho bếp. Khi mua van gas dân dụng, người dùng cần chú ý chọn sản phẩm có chất lượng tốt để giảm những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Lưu ý khi mua gas dân dụng

Giá gas dân dụng hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như hãng gas, đơn vị cung cấp, đặc biệt là sự thay đổi của thị trường. Thông thường, mỗi tháng giá gas sẽ được cập nhật vào đầu tháng, giá thành sản phẩm theo các thương hiệu sẽ khác nhau. Vì vậy, người dùng nên chú ý cập nhật thông tin giá gas để có kế hoạch sử dụng, tích trữ gas cho phù hợp.

Gas dân dụng
Gas dân dụng

Khi quyết định mua gas, đổi gas cho gia đình thì người dùng nên chú ý chọn mua sản phẩm của những thương hiệu lớn như gas Petrolimex, Siamgas,… Nguyên nhân vì sản phẩm của các hãng này đều được chứng minh là có chất lượng tốt, vỏ bình được kiểm định nghiêm ngặt nên có độ an toàn cao, gas trong bình có màu xanh tinh khiết, nhiệt lượng cao khi nấu nướng. Vì vậy, việc sử dụng chúng sẽ đảm bảo an toàn cho chúng ta, giảm nguy cơ phát sinh sự cố không mong muốn, tiết kiệm nhiều chi phí nhiên liệu và rút ngắn thời gian nấu nướng.

Ngoài ra, người dùng cũng nên đổi gas dân dụng của những đại lý cung cấp gas uy tín, chất lượng. Các đại lý này cần được ủy quyền bởi hãng gas lớn để đảm bảo về quyền lợi của người dùng về giá gas, chất lượng gas, chất lượng dịch vụ, các chính sách khuyến mãi, bảo hành,…

Nắm vững những thông tin về gas dân dụng trên đây sẽ giúp người dùng đảm bảo được sự an toàn cao nhất khi sử dụng gas, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn.