Nên mua bếp gas đơn hay bếp gas mini?

Mua bếp gas đơn hay bếp gas mini là một trong những băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay. Và nếu đang phân vân giữa 2 dòng sản phẩm này, quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

 

Sự khác nhau của bếp gas đơn và bếp gas mini

 

– Tính linh động

Xét trên tiêu chí tính linh động, khả năng di chuyển thì bếp gas mini vượt trội hơn hẳn so với bếp gas đơn. Nguyên nhân là vì bếp gas mini sử dụng bình gas du lịch và bếp có trọng lượng nhẹ, chỉ khoảng 2kg nên người dùng có thể mang bếp theo đến mọi nơi, kể cả đi dã ngoại, phượt rất tiện. Trong khi đó, bếp gas đơn sử dụng bình gas dân dụng cỡ lớn (12kg) khó để di chuyển nên chỉ phù hợp dùng cố định trong gian bếp gia đình.

 

Mua bếp gas đơn hay bếp gas mini?
Mua bếp gas đơn hay bếp gas mini?

 

– Tính tiết kiệm

Xét trên tiêu chí tiết kiệm thì bếp gas đơn tiết kiệm gas tốt hơn so với bếp gas mini. Mặc dù 2 loại bếp này đều sử dụng hệ thống đánh lửa cơ học Magneto nhưng bếp gas đơn thường sử dụng bình gas lớn là 12kh còn bếp gas mini chỉ sử dụng bình gas du lịch 200 – 300g. Người dùng bếp gas mini buộc phải đổi gas liên tục sau vài ngày sử dụng và chi phí này khi tính tổng lại sẽ cao hơn so với chi phí nhiên liệu của việc dùng bếp gas đơn.

– Độ an toàn

Với tiêu chí này, bếp gas đơn cũng được đánh giá cao hơn so với bếp gas mini. Cụ thể, bếp gas mini có thiết kế bình gas đặt cạnh đầu đốt nên khi nấu ăn bếp sẽ nóng lên, bình gas tăng nhiệt, làm tăng áp suất gas trong bình, dễ phát nổ gây nguy hiểm cho người và tài sản (đặc biệt là khi người dùng vì tiết kiệm chi phí nên mua bình gas du lịch được sang chiết lại nhiều lần). Trong khi đó, vì sử dụng bình gas lớn bên ngoài nên bếp gas đơn được đặt cách xa bình gas, đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng thiết bị.

 

Mua bếp gas đơn hay bếp gas mini?
Mua bếp gas đơn hay bếp gas mini?

 

Nên mua bếp gas đơn hay bếp gas mini?

 

Nhìn chung 2 loại bếp này có mức giá không chênh lệch nhau nhiều và mỗi bếp lại có những ưu điểm riêng. Bếp gas mini có ưu điểm là linh hoạt, dễ dàng di chuyển, phù hợp với những người thường xuyên đi du lịch hay các quán ăn, nhà hàng phục vụ món lẩu. Còn bếp gas đơn thì tiết kiệm gas, có độ an toàn cao nhưng không di chuyển linh hoạt được nên nó sẽ phù hợp với những bạn học sinh sinh viên hoặc người ở trọ có nhu cầu sử dụng bếp không nhiều.

Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp người dùng có thể đưa ra được quyết định nên mua bếp gas đơn hay bếp gas mini cho gia đình, đơn vị mình để sử dụng hiệu quả nhất. Thông tin chi tiết cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư thiết bị này cũng như sử dụng bếp an toàn, hiệu quả, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.