Nên chọn mua bếp gas âm hay dương?

Nên chọn mua bếp gas âm hay dương đã trở thành câu hỏi thường trực của người tiêu dùng hiện nay khi muốn tìm mua cho gian bếp gia đình mình một sản phẩm thiết bị nhà bếp ưng ý nhất.

Đặc điểm của bếp gas âm và dương                             

Bếp gas dương là loại bếp được đặt nổi trên mặt kệ bếp. Bếp gas dương thường chỉ có tối đa 3 lò nấu, khung của bếp thường làm từ thép sơn tĩnh điện, mặt bếp có thể làm từ inox, sơn chống dính hoặc kính cường lực có viền bảo vệ. Công nghệ đánh lửa thường thấy ở bếp gas dương là đánh lửa bằng Magneto hoặc IC. Sau nhiều cải tiến công nghệ thì hiện tại thiết kế bếp gas dương tương đối mỏng và đẹp.

bếp gas dương taka
bếp gas dương taka

Tuy nhiên, cải tiến quan trọng chính là một số loại bếp gas dương hiện nay đã ứng dụng công nghệ đốt trong – inner burner với ngọn lửa tập trung ở giữa bếp, giúp giảm hao phí nhiệt và gas, tiết kiệm tới 10 – 20% lượng gas tiêu thụ so với những loại bếp gas sử dụng đầu đốt thông thường.

Bếp gas âm lại là loại bếp được đặt chìm dưới mặt kệ bếp, làm từ những chất liệu như kính cường lực chịu nhiệt, chịu lực hoặc mặt đá,… Về cảm quan thì bếp gas âm đẹp và hiện đại hơn so với bếp gas dương. Ngoài ra, sản phẩm này còn được tích hợp nhiều tiện ích tuyệt vời khi nấu nướng như: có trên 2 lò nấu với mức lửa khác nhau, có hệ thống hẹn giờ tự động nấu và tắt, ngắt gas tự động, điều chỉnh nhiệt độ nấu, tự điều chỉnh lượng gas và độ lớn của ngọn lửa giúp tiết kiệm gas hiệu quả, báo động khi tràn nước, tự động ngắt lửa nếu không có nồi phía trên,… Tuy nhiên, giá thành của bếp gas âm cũng cao hơn nhiều so với bếp gas dương và khó thay đổi vị trí lắp đặt hơn.

Những thông số kỹ thuật không thể bỏ qua

Dù chọn mua bếp gas âm hay bếp gas dương thì trước tiên, điều chúng ta cần quan tâm chính là chất lượng và tính năng của sản phẩm này. Để đảm bảo chất lượng và độ an toàn, tốt nhất bạn nên chọn bếp của những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trên thị trường. Những loại bếp nhập khẩu, thương hiệu đã có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam và có chế độ bảo hành tốt của đại lý chính là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn.

bếp gas âm nhiều lò nấu
bếp gas âm nhiều lò nấu

Với những loại bếp gas có mặt kính, là sản phẩm rất dễ bị thay thế bằng hàng giả, hàng kém chất lượng nên khi mua, bạn nên kiểm tra thử hoặc yêu cầu bản cam kết từ người bán hàng. Khi chọn mua bếp gas, bạn cũng cần quan tâm đến các thông số về lượng gas, công suất tiêu thụ tối đa để có sự lựa chọn phù hợp.

Dựa vào nhu cầu nấu nướng của gia đình mình, số thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại bếp với số bếp nấu cho phù hợp. Với những gia đình có 4 người thì nên dùng bếp có ít nhất 2 lò nấu, còn hơn thì cần chọn loại bếp 3 – 4 lò nấu nếu cần thiết. Ngoài ra, để sử dụng sản phẩm bền lâu thì bạn nên thường xuyên vệ sinh sản phẩm sau mỗi lần nấu nướng.

Mong rằng với những hướng dẫn trên đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên chọn mua bếp gas âm hay bếp gas dương cho gia đình mình.

M.A.B