NẠN SANG CHIẾT GAS LẬU VẪN HOÀNH HÀNH

Quy trình sang chiết gas giả:

Thời gian vừa qua, công an kinh tế đã triệt phá nhiều lò sang chiết gas không có giấy phép, tuy nhiên nhiều hộ kinh doanh vẫn bất chấp những hình phạt của Nhà nước, những quy tắc an toàn trong lao động, sản xuất để thực hiện việc sang chiết gas chui.

Họ đi mua lại các bình gas 12 kg chính hãng từ các đại lý phân phối gas trên địa bàn, mua vỏ bình 12 kg và vỏ bình gas mini. Sau đó thực hiện việc sang chiết gas vào các vỏ bình để bán cho người tiêu dùng với giá khoảng 385.000/1 bình 12kg; 8.000 – 10.000/ 1 bình gas mini, giá dao động tùy thời điểm giá thị trường.

Các bình gas đặc biệt là bình gas mini đáng ra chỉ được sử dụng một lần, nhưng thực tế chúng không được thu hồi lại mà được tái sử dụng nhiều lần nên gỉ sét, bụi bặm bám đầy, rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Nhưng chúng vẫn tiêu thụ ra thị trường hàng trăm bình mỗi ngày do bán thấp hơn so với giá ở các đại lý chính hãng một chút, mặc dù giá đó vẫn đắt hơn nhiều so với giá trị gas thực có trong bình.

Cũng có những chủ kinh doanh trước đây kinh doanh gas có giấy phép đầy đủ, nhưng sau khi hết hạn thì không đăng ký lại do mấy năm gần đây thủ tục đăng ký kinh doanh cho mặt hàng gas phải đảm bảo nhiều nguyên tắc an toàn lao động. Nhưng họ vẫn thực hiện sang chiết gas chui và bán cho những khách hàng quen trước đây…

Theo họ nói thì quy trình sang chiết gas khá đơn giản. Chỉ cần một bàn kê, họ đặt hai mâm chiết gas (mỗi mâm chiết được bốn bình gas mini) lắp đầy các bình gas mini trống vào. Mâm chiết gas này sẽ được đấu nối với bình gas 13,4kg đặt nằm nghiêng dưới đất bằng một ống dẫn. Phía trên các bình gas mini thì dằn lên một cục nước đá mà được người “truyền nghề” cho biết là để giúp hãm áp lực gas. Để chiết gas, họ mở van bình gas lớn cho truyền vào mâm chiết gas, canh thời gian khoảng hơn một phút là hoàn chỉnh, sau đó tháo các bình gas mini đặt lên bàn cân để kiểm tra trọng lượng.

http://gaspetrolimex.com/assets/gaslau.jpg

Mặc dù biết là quy trình sang chiết gas như thế tồn tại rất nguy hiểm, họ cũng cho biết rằng trong quá trình sang chiết đôi khi có nhiều bình gas bơm xong bị xì… nhưng họ vẫn bất chấp nguy hiểm để kiếm thu nhập.

Những bình gas sang chiết không đúng kỹ thuật như thế, vừa không đảm bảo chất lượng gas, trọng lượng gas trong bình mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Người tiêu dùng khi có nhu cầu mua, đổi bình gas cần hết sức thận trọng chọn cho mình những đại lý gas uy tín để tránh tình trạng mua phải gas rởm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không đáng có.

Các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy gọi cho Đại lý Gas Petrolimex theo số: 043 6789 999 hoặc 0987 702 339

 

Nguồn: gaspetrolimex.com