Mẹo nhỏ vệ sinh bếp gas âm đúng cách

Bếp gas âm là vật dụng được sử dụng khá phổ biến trong thời đại ngày nay. Sau đây là mẹo nhỏ vệ sinh bếp gas âm đúng cách mà bạn nên tham khảo để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và nâng cao hiệu quả sử dụng của thiết bị này.

Mẹo vệ sinh kiềng bếp gas âm

vệ sinh kiềng bếp gas

vệ sinh kiềng bếp gas

Đầu tiên, chị em nội trợ nên gỡ kiềng bếp ra khỏi bếp gas âm. Sau đó, bạn hãy hòa nước ấm với nước rửa bát và dùng miếng rửa bát lau sạch bụi bẩn cũng như các mảnh vụn thức ăn dính bám vào để vệ sinh bếp gas âm dễ dàng. Tiếp đó, bạn hòa bột baking soda vào nước, dùng bàn chải để chà rửa các vết bẩn khó làm sạch trên kiềng bếp. Chị em nội trợ có thể cho bột baking soda vào một nồi nước lớn, cho kiềng vào, đun sôi cho tới khi các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Cuối cùng, chị em chỉ cần rửa sạch kiềng bếp dưới nước ấm, đặt nó lên một chiếc khăn khô sạch để thấm hết nước trên kiềng bếp trước khi lắp đặt vào bếp gas âm.

Mẹo vệ sinh bề mặt bếp gas âm

Đầu tiên, bạn dùng khăn mềm mỏng, lau sạch bụi bẩn và thức ăn rơi vãi trên bề mặt bếp gas âm. Các chuyên gia khuyến nghị là bạn có thể dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát, hòa với chút nước ấm rồi phun nhẹ lên bề mặt bếp gas. Sau đó, bạn dùng một miếng bọt biển hay vải mềm sạch để làm sạch bề mặt bếp, cọ sạch các vết bẩn cứng đầu để vệ sinh bếp gas âm một cách dễ dàng và thuận tiện.

vệ sinh mặt bếp gas từ chất tẩy thiên nhiên

vệ sinh mặt bếp gas từ chất tẩy thiên nhiên

Nếu bạn dùng bột baking soda hòa với nước để làm sạch mặt kính của bếp gas âm thì hãy phun thêm một lớp giấm trắng lên trên mặt bếp. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trên bếp gas âm và làm tan chảy bột baking soda, giúp làm sạch bếp gas dễ dàng hơn. Tiếp đó, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch lại mặt bếp là được. Sau khi mặt bếp đã sạch bóng, bạn hãy bắt đầu lắp đặt mâm chia lửa và kiềng bếp vào thiết bị. Lúc này, chiếc bếp gas âm của gia đình bạn lại sáng đẹp như mới để bạn chuẩn bị những bữa cơm ngon ngọt cho các thành viên trong gia đình.

Mẹo vệ sinh mâm chia lửa bếp gas âm

Trước khi tháo mâm chia lửa, bạn nên để bếp nguội hẳn rồi khóa van gas lại để tránh nguy cơ bị bỏng hay xảy ra sự cố rò rỉ khí gas. Sau đó, bạn hãy hòa nước rửa bát vào một chiếc chậu đựng nước ấm rồi thả mâm chia lửa vào để làm sạch. Tiếp theo, bạn dùng miếng rửa chén lau sạch vết thức ăn trên mặt mâm chia lửa, sau đó ngâm vào nước ấm để vệ sinh dễ dàng hơn. Khi bạn đã ngâm mâm chia lửa trong vài phút thì dùng miếng rửa bát lau thật sạch.

vệ sinh mâm chia lửa

vệ sinh mâm chia lửa

Cuối cùng, bạn dùng một chiếc đinh ghim nhỏ thông phần kim phun gas nằm giữa tâm bếp. Tiếp đó, bạn cho chiếc mâm chia lửa này vào một chậu nước ấm để khử sạch sẽ nước xà phòng còn đọng lại. Và người dùng chỉ cần úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn và lắp đặt lại vào bếp là được.

Trên đây là kinh nghiệm về các mẹo nhỏ vệ sinh bếp gas âm đúng cách để giúp các bà nội trợ bảo quản, vệ sinh thiết bị này được lâu bền và đẹp mắt hơn. Chúc bạn luôn giữ được tuổi thọ dài lâu của chiếc bếp gas âm trong gia đình.

M.A.B