Lắp đặt hệ thống dàn gas dân dụng

Lắp đặt hệ thống dàn gas dân dụng, công nghiệp, khách sạn ….

 

Tuy sự phát triển của các loại bếp từ, bếp hồng ngoại chiếm lĩnh thị phần của bếp gas. Thì ở nhiều nhà, nhiều công ty, nhà hàng, sách sạn vẫn sử dụng loại hình này. Cũng bởi sự tiện dụng, giá thành rẻ, đáp ứng mọi nhu cầu đun nấu cao ở các nơi. Chính bởi vậy, bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn rõ hơn về việc lắp đặt hệ thống dàn gas công nghiệp, dân dụng, khách sạn, chung cư ….. Những quy trình thực hiện, quy tắc và quy chuẩn chất lượng.

 

Lắp đặt dàn gas công nghiệp
Lắp đặt dàn gas công nghiệp;

 

 

1.Nhu cầu dùng bếp gas ngày càng tăng

Bạn có nghĩ nhu cầu dùng bếp gas ngày càng tăng cao không? có lẽ câu trả lời sẽ là không. Bởi lẽ sự xuất hiện của các loại bếp hiện đại như bếp từ, bếp hồng ngoại đã khiến nhiều gia đình rời bỏ chiếc bếp gas truyền thống. Họ lựa chọn bếp điện do sự an cao cộng thêm tính năng chống nóng của bếp từ rất an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Thế nhưng, thực tế nhu cầu dùng bếp gas ngày càng tăng cao, đặc biệt trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ có các hộ gia đình, bếp gas còn là lựa chọn số một cho các khu công nghiệp, khách sạn, chung cư …Vậy vì sao?

 • Bếp gas có tuổi đời cao hơn rất nhiều các loại bếp từ và bếp hồng ngoại, nó chiếm lĩnh thị phần rất lớn nên mặc dù các loại bếp hiện đại phát triển thì bếp gas vẫn là người bạn đồng hành cùng nhiều gia đình Việt.
 • Lắp đặt hệ thống dàn gas công nghiệp với giá gas khá rẻ so với điện năng tiêu hao của các loại bếp từ, bếp hồng ngoại. Chính bởi vậy, nhiều gia đình, công ty, xí nghiệp vẫn lựa chọn loại hình này cho công việc của mình.
 • Bạn cũng dễ dàng nhận thấy bếp gas có ưu điểm vượt trội so với những loại bếp điện. Nó có thể đun trong mọi hoàn cảnh, mọi điều kiện và không cần sử dụng điện. Trong khi mất điện ở các thành phố, chung cư là điều thường xuyên xảy ra. Bếp gas giúp mọi gia đình vẫn có những bữa cơm ngon ngay cả khi mất điện. Đối với bếp điện chắc hẳn cả gia đình phải đi ăn quán thôi.
 • Ở các chung cư việc mất điện thường xuyên xảy ra, bếp điện có thể khiến bạn bị nhỡ thường xuyên cho những bữa cơm. Không chỉ vậy, ở các khách sạn, nhà hàng mọi hoạt động phải ngưng trệ khi không thể nấu nướng.
 • Một ưu điểm là bếp gas có khả năng nấu nướng tốt hơn bếp từ và bếp hồng ngoại. Việc điều chỉnh dễ dàng hơn đặc biệt trong việc nấu nướng chuyên nghiệp như ở các nhà hàng, khách sạn. Vậy nên bạn ít khi thấy các nhà hàng sử dụng bếp điện.
 • Rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng gas tạo ra lửa cho các hoạt động của mình như hàn, công nghiệp nilong ….Nghĩa là họ sử dụng tới ngọn lửa rất nhiều còn bếp điện lại không tạo ra ngọn lửa.

Sự phát triển của xã hội càng cao kéo theo sự phát triển và nhu cầu dùng bếp gas cũng ngày càng tăng lên theo. Gas chính là nhiên liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhiều nhu cầu. Cả trong việc chế biến thực phẩm và công nghiệp.

2. Các loại hệ thống bếp gas

Không chỉ có các hộ gia đình mới sử dụng hệ thống bếp gas, trong các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp đều sử dụng loại hình này với quy mô khác nhau. Chúng được chia nhỏ ra các loại hệ thống bếp gas.

Hệ thống bếp gas dân dụng

Với loại hình bếp gas này sẽ được sử dụng cho các hộ gia đình nhỏ lẻ ở tất cả mọi nơi. Ở các hộ gia đình hệ thống đường ống dẫn gas thường đơn giản hơn ở các khu công nghiệp. Thế nhưng nó cần có đầy đủ các hệ thống báo cháy và tự động ngắt gas khi có sự cố xảy ra. Với các van xả khí, van điều áp hay hệ thống còi, đèn tín hiệu. Mục đích nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình khi không may có sự cố rò gỉ gas.

Thông thường nhiều gia đình lắp đặt hệ thống gas đơn giản, sau đó lắp đặt thêm hệ thống báo rò gỉ khí gas. Thế nhưng, với các công ty chuyên lắp đặt hệ thống dàn gas công nghiệp thì hệ thống gas dân dụng cũng sẽ được trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn.

Ngay khi phát hiện có khí gas rò gỉ, hệ thống tự động báo lên đèn hay còi và ngừng cung cấp gas cho tới khi có tác động của con người hoặc lượng gas rò gỉ không còn nguy hại cho con người.

 

Hệ thống bếp gas công nghiệp

Thi công hệ thống gas công nghiệp đòi hỏi một hệ thống lớn với nhiều bình gas. Được lắp đặt tại các khách sạn, nhà hàng và khu công nghiệp. Với nhu cầu cao trong đun nấu và làm chất đốt, lượng gas sử dụng mỗi ngày rất nhiều. Đòi hỏi nhiều bình chứa gas, bởi vậy nguy cơ về rò gỉ gas là rất lớn. Thi công hệ thống gas công nghiệp sẽ có bao gồm đủ các thiết bị báo rò gỉ khí gas, tự động ngắt gas, hệ thống khóa van tự động, hệ thống máy hóa hơi gas….

Một điểm đặc biệt là hệ thống gas công nghiệp không sử dụng một mà rất nhiều bình gas. Chúng cần một khu vực chứa giúp an toàn cho nhà bếp và khu chế xuất công nghiệp cùng một hệ thống đường dẫn. Nhờ vậy, hệ thống dàn gas được thi công chuyên nghiệp sẽ giúp công ty, nhà hàng của bạn luôn trong trạng thái an toàn.

Hệ thống bếp gas khách sạn

Ở các khách sạn bếp gas được sử dụng nhiều do đặc thù nấu nướng. Việc đun nấu chuyên nghiệp cần bếp gas có thể điều chỉnh dễ dàng, hơn nữa, có vẻ như nấu bếp gas giúp đồ ăn ngon hơn, đậm đà hơn. Không chỉ vậy, khách sạn, nhà hàng rất cần một hệ thống an toàn do có liên quan tới nhiều người, nhiều vật dụng dễ cháy. Hiểu được điều này, việc lắp hệ thống bếp gas khách sạn có hệ thống báo rò gỉ khí gas giúp đảm bảo an toàn trong quá trình nấu.

3. Quy trình thực hiện lắp đặt hệ thống dàn gas

Việc lắp đặt hệ thống dàn gas gồm nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có cách thức và triển khai khác nhau.

Bước 1: Khảo sát thực tế

Ngay sau khi các bên có nhu cầu lắp đặt hệ thống dàn gas, bên thi công sẽ bố trí lịch hẹn tới tận nơi để khảo sát và đưa ra phương án lắp đặt thích hợp nhất. Việc tìm hiểu nhu cầu cũng như mục đích sử dụng để tính toán lượng bình chứa, máy hóa hơi. Xác định mức tiêu hao gas của các thiết bị đang sử dụng và trong tương lai.

Bước 2: Lên bản vẽ và báo giá

Bên thi công sẽ lên bản vẽ sau khoảng 1 tới vài ngày, bản vẽ chi tiết các mặt bằng và hệ thống đường ống dẫn gas. Sau đó tiến hành báo giá với khách hàng cũng như cung cấp thông tin về các vật liệu. Lên các điều khoản với khách hàng để đảm bảo các quy định phòng cháy chữa cháy, các quy chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn về lắp đặt, sử dụng LPG.

Bước 3: Tiến hành thi công

Việc thi công cần được thực hiện nhanh chóng do nó liên quan tới nhu cầu hàng ngày của mỗi địa chỉ. Trong quá trình thi công cùng với các khách hàng kiểm tra, đo đạc, đối chiếu vật tư. Mọi thay đổi cần được thống nhất để đảm bảo theo đúng quy định của hợp đồng đưa ra.

Bước 4: Kiểm tra bàn giao

Trong khâu bàn giao, khách hàng được kiểm tra và sử dụng, vận hành thử hệ thống. Mọi ý kiến, mọi góp ý hoặc thay đổi có thể thực hiện sẽ được tiến hành ngay lúc đó nhằm đảm bảo tiết kiệm, an toàn. Việc bàn giao cũng cần có đầy đủ các giấy tờ chứng chỉ, xuất xứ. Hướng dẫn mọi nhân viên hay quản lý về vận hành, bảo dưỡng, xử lý tình huống tai nạn xảy ra.

4. Quy tắc an toàn và tiêu chuẩn chất lượng

Việc lắp đặt hệ thống dàn gas cho các công trình nhà ở tới khách sạn, chung cư, công ty …đều phản đảm bảo quy tắc an toàn và tiêu chuẩn chất lượng.

Quy tắc an toàn

Trong quy tắc an toàn của việc lắp đặt hệ thống dàn gas có các chi tiết cần có và được kiểm định chất lượng. Được test thử ngay khi bàn giao công trình.

 • Hệ thống báo cháy tự động và tự ngắt nguồn gas: Hệ thống này được lắp đặt kèm với hệ thống gas. Với mục đích là báo cháy tự động ngay khi có nguồn lửa và ngay lập tức chế độ tự ngắt nguồn cung gas nhằm giảm thiểu tai nạn. Hạn chế cháy nổ khí gas.
 • Van xả khí và van điều áp: Các van này có nhiệm vụ khi lực ép khí gas bị nâng quá cao hay hạ quá thấp do các yếu tố như khí hậu, tác động của ngoại lực. Nó sẽ tự động điều chỉnh về mức an toàn giúp hoạt động ổn cho toàn hệ thống.
 • Hệ thống máy hóa hơi gas: Hệ thống này giúp hóa hơi khí gas giúp cho một số trường hợp.
 • Bồn cấp gas cho nhà máy: Bồn này là hệ thống cung cấp gas cho toàn hệ thống. Nó cần được lắp đặt an toàn.
 • Hệ thống còi và đèn tín hiệu: Còi báo động khi có hiện tượng rò gỉ khí gas hay khi phát hiện sự cố xảy ra. Đèn tín hiệu cũng nhằm mục đích báo động.

Tiêu chuẩn chất lượng

 • Về kỹ thuật: Ống dẫn gas công nghiệp cùng hệ thống dàn gas còn được tính toán theo đúng công suất tiêu thụ. Nó còn đảm bảo quy chuẩn của ngành, quy chuẩn của quốc gia. Lưu lượng cần cung cấp, khoảng cách và kích thước đường ống cũng như các trợ lực do các thiết bị gắn trên hệ thống gây ra.
 • Hệ thống xả: Trong hệ thống dàn gas công nghiệp có hệ thống xả khí khi áp lực vượt quá 17kg/cm2.
 • Báo cháy: hệ thống báo cháy cần được lắp đặt đầy đủ, đầu báo rò gỉ khí gas, tín hiệu báo cháy và quạt thổi. ..
 • TCVN: Các chi tiết và bố trí lắp đặt cần theo đúng tiêu chuẩn Việt Nam.
 • Van khóa: Các vị trí đặt van cao áp, trung áp và hạ áp cần tính toán đúng và phù hợp. Nhờ đó đảm bảo an toàn cho toàn hệ hệ thống cũng như an toàn cho toàn bộ công nhân, nhân viên và tài sản.
 • Vị trí lắp đặt: Cần lắp đặt ở nơi thoáng gió nhằm phân tán khí gas khi có rò gỉ cũng như thuận tiện cho việc tháo và lắp, thay, nạp gas cho bồn chứa.

5. Cam kết từ chúng tôi

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống dàn gas cho nhiều đơn vị như hộ dân cư, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, các khu công nghiệp. chúng tôi luôn mang tới khách hàng sự hài lòng, đảm bảo. 100% khách hàng hài lòng và không có các vấn đề phát sinh hay sự cố đáng tiếc xảy ra. Để mọi khách hàng cũ cũng như khách hàng mới có thể yên tâm hơn về dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi xin cam kết:

 • Tất cả các thiết bị và hệ thống lắp đặt phải đảm bảo tiêu chuẩn PVEC 2 năm về hệ thống cấp khí đốt LPG.
 • Mọi chi tiết, mọi thiết bị đúng theo tiêu chuẩn Việt Nam, Thiết kế và lắp đặt theo đúng quy chuẩn cho phép.
 • Hệ thống báo cháy, thông báo rò gỉ khí gas ngay khi phát hiện sự cố. Hệ thống tự động ngắt nguồn cung cấp gas.
 • Sử dụng các thiết bị có giấy tờ nguồn gốc, xuất xứ và bàn giao các giấy tờ cho các khách hàng thi công.
 • Thi công nhanh chóng để không làm ảnh hưởng tới công việc của khách hàng, không làm ảnh hưởng tới các yếu tố xung quanh. Không làm mất thẩm mỹ của các nơi như khách sạn, nhà hàng.
 • Cam kết việc test thử nhiều lần giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm, hài lòng sau khi sử dụng.
 • Cam kết tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Tư vấn về khối lượng, về mức tiêu thụ, khu vực lắp đặt.
 • Cam kết với mức giá phù hợp nhất, cạnh tranh nhất.
 • Cam kết bảo hành, bảo trì mọi lúc, nhanh chóng cho khách hàng để đảm bảo tiến độ công việc.

6. Thông tin liên hệ

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống dàn gas công nghiệp, hộ gia đình. Với nhiều hình thức, mức giá cùng các hình thức cam kết khiến khách hàng khó chọn lựa được cho mình đơn vị uy tín, chất lượng. Vậy lắp đặt hệ thống dàn gas ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

XXX là đơn vị nhiều năm liền nằm trong top đầu các đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống gas uy tín. Được nhiều khách hàng tin tưởng, chọn lựa. XXX cũng là nhà tư vấn chuyên nghiệp khi luôn làm các khách hàng khó tính như khách sạn, nhà hàng phải hài lòng với tính an toàn, thẩm mỹ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: XXX
 • SĐT: XXX
 • Website: XXX.vn

Lắp đặt hệ thống dàn gas không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất công nghiệp. Mà còn phải đảm tính an toàn khi sử dụng, có như vậy mới an tâm sử dụng cũng như đảm bảo tiến độ công việc. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín chính là việc mọi người cần xem xét kỹ lưỡng và thận trọng hơn nữa.