Hướng dẫn vệ sinh bếp gas âm an toàn, đúng cách

Sau đây là hướng dẫn vệ sinh bếp gas âm an toàn, đúng cách mà bạn nên tham khảo để có thể làm sạch cho thiết bị này, mang đến không gian phòng bếp sang trọng, thoải mái và nâng cao cảm hứng nấu nướng mỗi khi bước vào gian bếp gia đình.

Sự cần thiết của việc vệ sinh bếp gas âm

Bếp gas âm là thiết bị nhà bếp vô cùng quan trọng của mỗi gia đình Việt bởi nó không chỉ an toàn, hiệu quả cao mà còn giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Từ sự quen thuộc tới những tính năng vượt trội, bếp gas âm vẫn là lựa chọn đầu tiên mà người dùng Việt nghĩ đến khi muốn mua sắm một chiếc bếp mới cho gia đình.Vì thế, trước sự đe dọa của nhiều loại bếp hiện đại khác như bếp từ, bếp điện, bếp hồng ngoại,… bếp gas vẫn giữ được vị thế vững chắc trong lòng mỗi người dùng Việt và là thiết bị nhà bếp không thể thiếu vắng tròng phòng bếp của mỗi gia đình, từ nông thôn tới thành thị.

vệ sinh bếp gas âm
vệ sinh bếp gas âm

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì bếp gas âm có thể bị giảm hiệu suất và tuổi thọ vì những vết dầu mỡ, thức ăn bám dính lên bề mặt, kiềng bếp nếu chúng ta không biết vệ sinh thiết bị này đúng cách. Việc vệ sinh bếp gas âm là vô cùng quan trọng vì nó không chỉ giúp trả lại vẻ sạch đẹp, thoáng mát cho phòng bếp, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm mà còn giúp làm tăng cảm hứng nấu nướng của mỗi người nội trợ để mang đến cho gia đình mình những món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Sau đây là hướng dẫn vệ sinh bếp gas âm an toàn, đúng cách mà bạn nên tham khảo.

Hướng dẫn vệ sinh bếp gas âm an toàn, đúng cách

Vệ sinh mâm chia lửa: đầu tiên, bạn khóa gas lại, chờ bếp gas nguội hẳn rồi hòa một chậu nước ấm với nước rửa bát, nhẹ nhàng tháo mâm chia lửa và ngâm vào một khoảng thời gian. Sau đó, dùng miếng rửa bát cọ sạch những vết dầu mỡ bám dính trên mâm chia lửa, dùng tăm thông vào các pep chia lửa ở mâm rồi rửa lại bằng nước sạch, lau khô sau khi vệ sinh và lắp đặt vào bếp.

vệ sinh mâm chia lửa
vệ sinh mâm chia lửa

Vệ sinh kiềng bếp gas: sau khi nấu nướng xong, chờ cho bếp đã nguội hẳn thì bạn tháo kiềng bếp gas âm ra rồi ngâm vào chậu nước ấm có pha nước rửa bát. Chờ khoảng 15 phút rồi dùng cọ xoong cọ sạch những vết dầu mỡ bám dính trên kiềng, rửa lại bằng nước sạch rồi để khô cho ráo nước và lắp lại vào bếp như cũ là được.

Vệ sinh bề mặt bếp: vẫn như trên, bạn chờ cho bếp nguội hẳn thì chuẩn bị một chiếc khăn vải mềm sạch, thấm chút nước rồi lau qua bề mặt bếp. Sau đó, bạn dùng miếng rửa bát mềm để lau sạch mặt bếp cùng với nước rửa kính bếp chuyên dụng. Khi đã thấy mặt bếp khá sạch, chị em nội trợ lấy miếng vải ẩm để lau sạch mặt bếp cho hết bọt xà phòng, lau khô rồi lắp mâm chia lửa với kiềng bếp đã khô rồi sử dụng như bình thường.

Học theo những hướng dẫn vệ sinh bếp gas âm an toàn, đúng cách trên đây sẽ giúp bạn có thể làm sạch cho phòng bếp gia đình mình để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và đảm bảo hiệu quả sử dụng thiết bị này được tốt nhất.

M.A.B