Tìm hiểu về hiện tượng bình gas đổ mồ hôi

Bình gas bị đổ mồ hôi là điều không phải quá hiếm gặp đối với người sử dụng gas trong thời gian dài nhưng với nhiều người nó gây ra nhiều lo lắng. Hôm nay, Gas Petrolimex sẽ giải đáp cho bạn đọc về hiện tượng bình gas bị đổ mồ hôi.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 16/10/2021

Nguyên nhân khiến bình gas đổ mồ hôi

Trong quá trình sử dụng, gas nhiên liệu trong bình gas chuyển pha từ thể lỏng thành thể hơi cũng tương tự với việc đun nước sôi nhưng điểm khác biệt chỉ là bề mặt hấp thụ nhiệt của gas lỏng là ở vỏ bình. Nếu bếp tiêu thụ lượng gas lớn thì quá trình chuyển pha của gas từ lỏng sang hơn sẽ diễn ra nhanh hơn mà nhiệt lượng của vỏ bình cung cấp không đủ mà gas lỏng vẫn lấy nhiệt từ vỏ bình làm xúc tác trong quá trình bay hơi. Lúc này nhiệt độ của vỏ bình gas xuống thấp, xảy ra hiện tượng hơi nước ngưng tụ bên ngoài bình gas, đôi khi ở bình gas công nghiệp còn đóng tuyết. Và đây là cách hiểu đơn giản nhất về hiện tượng bình gas đổ mồ hôi.

Bình gas bị đổ mồ hôi

Hiện tượng này là điều rất bình thường, hoàn toàn không gây nguy hiểm vì thực chất đây chỉ là biểu hiện của việc chuyển hóa khí gas trong bình từ lỏng sang khí để phục vụ hoạt động của các thiết bị gas. Do đó bạn không phải lo lắng khi bình gas nhà mình bị đổ mồ hôi hay đóng tuyết.

Một số lưu ý sử dụng gas an toàn

– Mua bình gas: Khi chọn mua gas người dùng hãy liên hệ với địa chỉ uy tín, có đầy đủ giấy tờ hoạt động, có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó các thiết bị gas như van gas, ống dẫn gas cũng cần chú ý lựa chọn của những hãng sản xuất lớn uy tín. Khi nhận bình gas bạn cần kiểm tra xem bình có đủ khối lượng quy định hay không, bình gas chất lượng cao còn phải có màng co và tem niêm phong còn mới hoàn toàn. Bên cạnh đó khi lắp van gas xong khách hàng cũng nên nhân viên kỹ thuật kiểm tra tình trạng rò rỉ gas để đảm bảo an toàn đến mức tối đa.

Sử dụng gas an toàn

– Sử dụng bình gas và bếp gas: Trong quá trình sử dụng gas bạn nên kiểm tra bếp gas, bình gas và các thiết bị đi kèm thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động ổn định, nếu có sự cố bất thường cần liên hệ nhân viên kỹ thuật và thay mới ngay lập tức.

– Chú ý khóa van gas đúng cách sau mỗi lần sử dụng: khóa van bình gas trước cho lửa cháy hết rồi mới tắt bếp gas.

– Nếu phát hiện có mùi gas trong bếp nhà mình bạn cần chú ý không được sử dụng các thiết bị điện, thiết bị có thể phát sinh tia lửa. Đồng thời cần nhanh chóng khóa van gas, mở cửa thông thoáng để nồng độ gas giảm thấp rồi di chuyển ra nơi thông thoáng, liên hệ đại lý gas gần nhất để được trợ giúp kịp thời.

Mong rằng những thông tin mà gaspetrolimex.vn gửi đến sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về hiện tượng bình gas bị đổ mồ hôi và có thêm kinh nghiệm để sử dụng gas hiệu quả, an toàn.