Hà Nội: Nổ khí gas tại nhà hàng – 5 người bị thương

Chiều ngày 11/5/2020, tại phố Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã xảy ra một vụ nổ khí gas làm 5 người bị thương, trong đó có 3 người phải nhập viện cấp cứu. Thông tin chi tiết được gaspetrolimex.vn gửi đến người dùng ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Ấn Độ: Rò rỉ khí gas – hàng nghìn người nhập viện

Sự cố nổ khí gas nghiêm trọng tại Hà Nội

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 11/5/2020, khu vực bếp ăn của nhà hàng gà rán tại số 32 phố Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội bất ngờ phát nổ. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an, quân đội cùng dân quân tự vệ đã có mặt tại hiện trường, nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa ra khỏi hiện trường, chuyển tới các bệnh viện để chữa trị.

Nổ khí gas
Nổ khí gas

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng đưa tất cả các bình gas bên trong cửa hàng ra ngoài. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do nổ khí gas.

Những thiệt hại nghiêm trọng do vụ nổ khí gas gây ra

Được biết, ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc gồm 5 tầng, được 1 đơn vị thuê mặt bằng để kinh doanh đồ ăn, trong đó tầng 1 được sử dụng làm nhà kho và chứa bình gas.

Nổ khí gas
Nổ khí gas

Sức ép của vụ nổ đã khiến nhiều đồ đạc bên trong nhà hàng bị hư hại, nội thất tầng 1 bị hư hỏng. Ở phía trên tầng 2, cửa sổ và cửa ra vào đều bị biến dạng một phần. Trên tường tầng 2 ở phía mặt phố cũng đã xuất hiện nhiều vết nứt. Đặc biệt, có ít nhất 7 ngôi nhà xung quanh khu vực xảy ra vụ nổ khí gas ở ngõ 29 phố Nguyễn Thái Học đã bị ảnh hưởng như vỡ cửa kính, nứt tường, hư hỏng nhiều tài sản và nội thất bên trong.

Theo ông Nguyễn An Tuyến – chủ tịch UBND phường Cửa Nam, vụ nổ khiến 5 người bị thương, trong đó có 3 nạn nhân bị thương nặng phải đưa vào viện cấp cứu. 3 nạn nhân này được điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Xanh Pôn. Hiện cả 3 người đều tỉnh táo và không bị nguy hiểm tới tính mạng.

Nổ khí gas
Nổ khí gas

Hiện các đơn vị chức năng đã phong tỏa hiện trường, đồng thời tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Có thể thấy nổ khí gas là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố khó lường về tính mạng và tài sản của con người. Vì vậy khi sử dụng gas, người dùng cần đặc biệt cẩn trọng, chỉ mua gas của những thương hiệu uy tín như Petrolimex để đảm bảo an toàn, giảm tới mức thấp nhất nguy cơ xảy ra sự cố.