GIỚI THIỆU VỀ BẾP GAS HỒNG NGOẠI

Hiện nay, bếp gas hồng ngoại được nhiều người tiêu dùng quan tâm.Tuy nhiên, trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu và chủng loại khác nhau khiến cho người tiêu dùng còn nhiều băn khoăn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm về loại bếp này:

bep hong ngoai taka 102
bep hong ngoai taka 102

 

–       Nguyên lý hoạt động của bếp gas hồng ngoại: bếp áp dụng công nghệ bức xạ nhiệt, sản phẩm bếp gas hồng ngoại có thể truyền nhiệt dưới dạng sóng, một phần năng lượng chuyển thành ánh sáng, và phần nhiều còn lại tồn tại dạng sóng hồng ngoại nhiệt độ cao, mang lại hiệu quả đun nấu tối đa cho người sử dụng.

–       Hiệu suất: đầu đốt hồng ngoại có thể phát ra lượng nhiệt trên 1000­oC trong khi các loại bếp gas bình thường chỉ đạt tối đa là 600oC, nhằm rút ngắn thời gian nấu (khoảng 22%).

–       Tiết kiệm gas triệt để: bếp gas hồng ngoại nấu chín thức ăn dưới 2 tác động nhiệt là bức xạ hồng ngoại và một phần do đun nóng bằng lửa như các bếp gas thông thường. Năng lượng bức xạ hồng ngoại sẽ giúp nhiệt xâm nhập sâu, nhanh hơn vào thức ăn so với bình thường. Từ đó tạo hiệu quả đun nấu là cực cao đồng thời lượng gas được đốt cháy triệt để giúp giảm thời gian đun nấu cũng như tiết kiệm gas tối đa (khoảng 37%).

–       Không xảy ra hiện tượng đáy nồi bị đen, nước tràn ra bếp: Việc đốt cháy khí gas hoàn toàn diễn ra trên bề mặt gốm ceramic, đồng nghĩa với việc đầu đốt hồng ngoại đốt nóng bằng tỏa nhiệt lượng, không có “ngọn lửa” hữu hình trong suốt quá trình nấu vì vậy sẽ không để lại các vết ám, đen dưới đáy nồi, giữ cho đáy nồi sạch sẽ.

Hệ thống đầu đốt dạng mô phỏng bếp tổ ong truyền thống giúp duy trì ngọn lửa ngay cả dưới tác

Động của quạt gió trực tiếp. Đồng thời bếp có khả năng tự làm sạch đầu đốt ngay cả khi có thức ăn làm bẩn làm tránh được tình trạng tắt bếp do nước trào ngược

–       Bếp gas hồng ngoại không gây độc hại cho người dùng: Các nhà thiết kế đã sử dụng hệ thống hòa trộn khí và đốt cháy trực tiệp giúp đốt cháy hoàn toàn và hạn chế khí độc sinh ra như CO, NO nhằm làm giảm tối đa các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Bếp gas hồng ngoại ra đời đáp ứng những yêu cầu thiết thực của người dùng.Hiện nay với nhiều thương hiệu cũng như mẫu mã đa dạng, phong phú, các bạn có thể tham khảo thêm tại cửa hàng GAS THANH TÂM – đại lýgas petrolimex chính hãng tại Hà Nội.