Giá gas tháng 7/2022 ghi nhận mức giảm nhẹ

Giá gas bán lẻ trong nước tháng 7/2022 tiếp tục ghi nhận mức giảm nhẹ hơn 7.000 VNĐ mỗi bình dân dụng 12kg, chi tiết sẽ có trong bài viết này của Gas Petrolimex.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 28/6/2022

Giá gas bán lẻ trong nước tháng 7/2022

Tại thị trường Hà Nội, giá gas bán lẻ của thương hiệu Petrolimex (đã bao gồm VAT) áp dụng cho tháng 7/2022 được niêm yết là 448.800 VNĐ/ bình dân dụng 12kg và 1.795.200 VNĐ/ bình công nghiệp 48kg (lần lượt giảm 7.300 VNĐ và 29.100 VNĐ đối với bình 12kg và 48kg).

Giá gas tháng 7 tiếp tục ghi nhận mức giảm là do giá thế giới CP bình quân tháng 7 được chốt ở mức 725 USD/ tấn, giảm 25 USD/ tấn so với tháng 6 nên các công ty kinh doanh gas trong nước điều chỉnh cho phù hợp thị trường.

Giá gas tháng 7/2022 giảm nhẹ

Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Tính chung cả 03 tháng mức giảm tổng cộng là hơn 65.000 VNĐ/ bình dân dụng 12kg.

Hiện nay, giá gas trong nước phụ thuộc nhiều vào diễn biến của thế giới do nguồn cung nội địa chỉ chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ. Thời điểm hiện tại, phần lớn các nước trên thế giới đã bước sang giai đoạn mùa hè nên nhu cầu tiêu thụ chất đốt giảm xuống nên giá gas thế giới cũng hạ nhiệt.

Một số lưu ý khi lắp đặt bình gas, sử dụng an toàn

Hiện nay việc sử dụng bếp gas rất rộng rãi, qua đó việc lắp đặt, vận hành bình gas cũng cần được chú ý một số điểm như:

– Lắp đặt bình gas cách tường tối thiểu 15cm; cách bếp gas khoảng 1-1,5m với dây dẫn gas chất lượng cao, thẳng, không bị đè nén, gãy dập.

– Nên đặt bình gas tại vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để hạn chế hiện tượng nóng lên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi sử dụng.

– Bình gas phải cách xa nguồn điện, nguồn nhiệt, hóa chất, nằm trên bề mặt phẳng, đứng chắc chắn, không được nghiêng ngả.

Lắp đặt, sử dụng bình gas đúng chuẩn

– Nếu để bình gas trong tủ bếp phải mở cánh cửa tủ để có thể dễ dàng quan sát, phát hiện rò rỉ gas qua mùi nếu có và xử lý kịp thời, tránh cháy nổ gây thiệt hại.

– Áp dụng các nguyên tắc an toàn trong quá trình sử dụng, khóa van bình gas cẩn thận sau mỗi lần nấu nướng, kiểm tra bình gas thường xuyên. 

– Khi đang nấu nướng nếu thấy ngọn lửa của bếp gas cháy bất thường cần chú ý tắt bếp, khóa bình gas rồi kiểm tra.

– Điều rất quan trọng đó là mua bình gas chất lượng cao, chính hãng, tại đại lý uy tín, nhiều người đánh giá cao, thiết kế đúng chuẩn, bảo đảm hiệu quả lắp đặt và sử dụng.

Như vậy giá gas tháng 7/2022 tiếp tục giảm hơn 7.000 VNĐ/bình 12kg; khách hàng có thể cập nhật giá gas liên tục tại đây.