Giá gas mới nhất

Các bà nội trợ hiện nay luôn quan tâm tới giá gas mới nhất để có thể chọn được thương hiệu phân phối gas uy tín với giá thành hợp lý. Sau đây là một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Giá gas mới nhất phụ thuộc yếu tố nào?

 

Một thắc mắc thường gặp của người dùng hiện nay là giá gas mới nhất tại sao không cố định, không thay đổi theo giá xăng dầu. Vấn đề cốt lõi chính là phần lớn gas được dùng trong dân dụng đều được nhập khẩu nên tất nhiên giá gas phải phù hợp với giá nhập khẩu.Đặc điểm của giá gas chính là có nhiều tham số tham gia vào việc xác định giá và các tham số này đều thay đổi theo thời gian. Một số tham số cụ thể dưới đây sẽ lý giải cho quý khách vì sao giá gas luôn thay đổi.

 

giá gas mới nhất
giá gas mới nhất

 

Giá chuẩn thế giới: thực tế là gas được giao dịch trên toàn thế giới và giá gas cũng chịu ảnh hưởng chung của thế giới. Giá gas trong nước theo chuẩn thế giới chính là giá hợp đồng của SAUDI ARAMCO. Mức giá này thay đổi hàng tháng nên các nhà phân phối gas như gas Petrolimex, Siam Gas,… đều phải đánh giá ít nhất 1 lần mỗi tháng để điều chỉnh giá gas cho phù hợp.

Tỷ giá hối đoái: giá hợp đồng của Saudi Aramco được tính theo trị giá đô la Mỹ cho tấn hàng hóa nên khi tính giá gas mới nhất trong nước thì các đơn vị phân phối cũng phải căn cứ tỷ giá USD để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Phí vận chuyển gas: bao gồm chi phí vận chuyển từ nơi bán (nước ngoài) về Việt Nam và vận chuyển nội địa trong nước: từ kho chứa đến nhà máy chiết nạp, từ nhà máy tới các đại lý phân phối, cửa hàng chuyên doanh.Chi phí vận chuyển sẽ có sự khác biệt giữa các vùng tùy khoảng cách gần hay xa với nhà máy hoặc kho chứa và nó chiếm một khoản đáng kể trong giá thành gas.

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác ảnh hưởng tới giá gas mới nhất như: khối lượng kinh doanh, mùa vụ, thuế, các vấn đề địa chính trị và gián đoạn nguồn cung cấp gas,… Tóm lại, giá bán gas trong nước sẽ thay đổi mỗi tháng một lần vì các vấn đề trên đây.

 

giá gas mới nhất
giá gas mới nhất

 

Giá gas ngày hôm nay là bao nhiêu?

Theo thông báo chính thức của Tổng công ty gas Petrolimex, giá bán lẻ bình gas Petrolimex 12kg van đứng và bình gas Petrolimex van ngang của hãng vào tháng 11/2017 là 362.600 đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Còn đối với với sản phẩm bình gas Petrolimex 48kg, mức giá sẽ được tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng đối với các khách hàng tiêu thụ nhiều như xưởng sản xuất, quán ăn, nhà hàng. Vì vậy, quý khách có thể liên hệ tớitrung tâm bán lẻ gas Petrolimex Hà Nội để nhận được báo giá cụ thể.Thông thường, mức giá của bình gas 48kg sẽ dao động trong khoảng 1,2 – 1,4 triệu đồng, tùy thuộc chủ yếu vào giá thị trường và chính sách ưu đãi của từng đại lý.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách nắm được giá gas mới nhất để điều chỉnh thói quen nấu nướng của gia đình mình cho phù hợp nhất. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.