Giá gas hiện tại bao nhiêu tiền?

Giá gas hiện tại bao nhiêu tiền không có mức quy chuẩn cố định

 

Giá gas hiện tại bao nhiêu tiền là câu hỏi thường trực của người sử dụng hiện nay bởi gas chính là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, chính hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường gas đã biến giá thành của mặt hàng này trở nên khó xác định mức chuẩn. Lý do là bởi vì cạnh tranh, mỗi đơn vị phân phối, bán lẻ gas sẽ đưa ra mức giá bán riêng của mình và điều đó sẽ làm người tiêu dùng bị loạn, khó lựa chọn được địa chỉ uy tín để gửi trọn niềm tin.

 

giá gas hiện tại bao nhiêu tiền
giá gas hiện tại bao nhiêu tiền

 

Giá bình gas 12kg hôm nay vì sao có sự khác biệt với những thời điểm khác?

 

Thị trường gas (khí hóa lỏng) của Việt Nam hiện nay vẫn được xem như là một trong những thị trường hàng hóa có tính cạnh tranh cao nhất so với các thị trường khác. Nếu chứng kiến sự kiện vào tháng 10/2012, một công ty nước ngoài là Shell Gas đã phải rời khỏi thị trường Việt Nam vì môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, đặc biệt là do gas lậu thì người dùng có thể chắc chắn hơn về luận điểm này.

Cũng như xăng dầu, với câu hỏi giá gas hiện tại bao nhiêu tiền thì yếu tố phụ thuộc trực tiếp vào đó chính là giá gas thế giới. Nếu giá gas thế giới, tỷ giá tiền Việt Nam đồng và đô la Mỹ có sự thay đổi thì giá gas Petrolimex bán lẻ ở Việt Nam cũng sẽ biến thiên theo. Hãng Saudi Aramco chiếm thị phần rất lớn đối với nguồn cung khí gas hóa lỏng thế giới và quyết định giá gas hàng tháng. Mức giá gas sẽ được hãng này công bố vào những ngày cuối cùng của tháng để áp dụng cho tháng sau và nó sẽ được Bộ Tài chính dùng để giám sát hành vi định giá của các doanh nghiệp trong nước.

 

giá gas hiện tại bao nhiêu tiền
giá gas hiện tại bao nhiêu tiền

 

Bên cạnh đó, cơ chế thị trường cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu gas sẽ hưởng các mức lợi nhuận khác nhau, phụ thuộc vào khả năng dự báo giá hợp đồng trong tương lai để mua gas hóa lỏng nhập về Việt Nam. Theo đó, mỗi doanh nghiệp nhập khẩu sẽ chịu các mức phí tổn khác nhau nên câu hỏi giá gas hiện tại bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào mức giá mà các đơn vị đưa ra để cạnh tranh lẫn nhau theo chiến lược kinh doanh của mình.

 

Bình gas luôn vỏ bao nhiêu tiền?

 

Theo thông báo của Tổng công ty gas Petrolimex, giá bán lẻ bình gas Petrolimex 12kg van đứng và bình gas Petrolimex van ngang của hãng tháng 11/2017 là 362.600 đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Riêng với sản phẩm bình gas Petrolimex 48kg, mức giá sản phẩm sẽ được tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng đối với các khách hàng tiêu thụ nhiều như quán ăn, nhà hàng. Vì vậy, với câu hỏi giá gas hiện tại bao nhiêu tiền, quý khách vui lòng liên hệ tới các cửa hàng, đại lý gas Petrolimex tại Hà Nội để nhận được báo giá cụ thể.

Các đại lý gas Petrolimex tại Hà Nội cho biết giá gas của hãng phụ thuộc vào giá gas thế giới nên thị trường cung cấp gas cũng rất khó dự báo chính xác. Bên cạnh đó, giá gas thay đổi cũng khiến việc theo dõi và niêm yết giá cho phù hợp là không hề đơn giản. Ngoài ra, do tình hình gas khí đốt thế giới thay đổi thất thường nên quý khách hàngcần chủ động cập nhật giá cả và nhập gas để không làm ảnh hưởng tới công việc sản xuất, kinh doanh.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách tìm được đáp án phù hợp cho câu hỏi giá gas hiện tại bao nhiêu tiền. Và nếu có vấn đề cần được giải đáp chi tiết hơn, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.