Đặt nồi nóng trên mặt kính bếp gas có an toàn không?

Thời gian gần đây, nhiều người dùng chia sẻ tình trạng mặt kính bếp gas của gia đình mình bị nứt, nổ do đặt nồi nóng mới đun lên trên. Câu hỏi đặt ra là việc đặt nồi nóng trên mặt kính bếp có an toàn không? Cùng gaspetrolimex.vn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: 

>> Cách khắc phục bếp gas bị đen nồi

Mặt kính bếp gas có thể bị nứt, nổ vì nồi nóng không?

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, bếp gas đã chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều người dùng chia sẻ về tình trạng bếp gas bị nứt, rạn hoặc thậm chí là nổ kính cường lực do đặt nồi nóng lên trên. Thông tin này khiến nhiều người dùng hoang mang bởi từ trước đến nay chúng ta vẫn tin rằng kính cường lực của bếp có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Vậy điều này là sao?

Sử dụng bếp chất lượng kém có thể bị nứt, nổ mặt kính

Sử dụng bếp chất lượng kém có thể bị nứt, nổ mặt kính

Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia điện máy khẳng định rằng việc đặt nồi nóng lên mặt bếp không phải là nguyên nhân khiến kính cường lực của bếp gas bị nứt, nổ. Nguyên nhân vì mặt kính nó được sản xuất có khả năng chịu nhiệt tốt, tôi luyện ở nhiệt độ cao. Theo các chuyên gia, trường hợp kính bị nứt, nổ có thể là do: Chất lượng kính không đạt chuẩn; có tình trạng hở gas ở dưới mặt kính; do lửa mồi không ngắt hoặc bếp đã quá cũ nên khả năng chịu nhiệt kém đi.

Làm thế nào để sử dụng bếp gas an toàn?

Để tránh tình trạng mặt kính bếp gas bị nứt, nổ, đảm bảo an toàn khi nấu nướng thì bạn nên chú ý tới những điều sau:

– Luôn quan sát bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của bếp để kịp thời xử lý nếu bếp có vấn đề. Khi phát hiện bếp có sự cố lạ thì cần báo cho đơn vị kỹ thuật ngay.

Lau chùi, vệ sinh bếp thường xuyên

Lau chùi, vệ sinh bếp thường xuyên

– Lau chùi và vệ sinh bếp định kỳ, đúng hướng dẫn.

– Khi không sử dụng nên khóa bình gas để đảm bảo an toàn.

– Khi bếp gas quá cũ thì nên thay thế bếp mới để tránh xảy ra những sự cố khó lường.

– Đặc biệt chú ý là bạn nên chọn cho gia đình mình một sản phẩm bếp gas mặt kính có chất lượng cao, được trang bị mặt kính tốt của những thương hiệu uy tín. Những nhãn hàng có tiếng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm gồm: Canzy, Rinnai, Namilux, Binova,… 

Như vậy, có thể khẳng định việc đặt nồi nóng trên mặt kính bếp gas không hẳn là nguyên nhân dẫn tới sự cố nứt, nổ kính cường lực. Nguyên nhân đến từ việc sử dụng chủ quan, khách quan của người dùng. Do đó, để đảm bảo an toàn thì bạn không nên dùng bếp quá cũ hoặc chất lượng kém.