Công nghệ ứng dụng trên bếp gas hồng ngoại

Công nghệ ứng dụng trên bếp gas hồng ngoại có thể mang lại nhiều hiệu quả tích cực như tiết kiệm năng lượng, không làm đen đáy nồi, hiệu suất nhiệt cao và độ an toàn cao hơn.

Theo vật lý, tất cả các đối tượng có nhiệt độ đều có thể phát ra tia hồng ngoại từ ít đến nhiều. Áp dụng công nghệ bức xạ nhiệt này, các sản phẩm bếp gas hồng ngoại đều có thể truyền nhiệt dưới dạng sóng, một phần năng lượng sẽ chuyển thành ánh sáng, còn phần lớn tồn tại dưới dạng sóng hồng ngoại cường độ cao, mang lại hiệu quả đun nấu tối đa cho người sử dụng. Ngoài ra, tia hồng ngoại còn được chứng nhận là rất an toàn, được ứng dụng trong nhiều trường hợp điều trị bệnh.

Tiết kiệm năng lượng và hiệu suất nhiệt cao

Bếp gas hồng ngoại có khả năng tiết kiệm năng lượng tới 37,6%. Hiệu suất nhiệt của bếp lên tới 37,6% đồng nghĩa với việc có thể tiết kiệm đến 37,6% lượng gas tiêu thụ và thời gian nấu nướng vì thế cũng rút ngắn khoảng 22% so với bếp gas sử dụng đầu đốt thông thường.

bep_gas_am_hong_ngoai_taka_tk_102a

Hiệu suất nhiệt cao: đầu đốt tia hồng ngoại của bếp có thể phát ra lượng nhiệt lên đến 1100°C, (trong khi các dòng bếp gas thông thường chỉ đạt đến 600°C), giúp rút ngắn thời gian nấu nướng hiệu quả. Bếp gas hồng ngoại cũng nấu chín thức ăn dưới hai tác động nhiệt là bức xạ hồng ngoại và một phần nhỏ là đun nóng thức ăn bằng lửa như các sản phẩm bếp gas thông thường khác. Năng lượng bức xạ hồng ngoại sẽ giúp nhiệt xâm nhập sâu và nhanh vào thức ăn hơn so với hình thức đốt nóng thông thường. Do đó, hiệu quả đun nấu của bếp gas hồng ngoại là cực cao, đồng thời lượng gas cung cấp cũng được đốt cháy triệt để hơn vì không sinh ra ngọn lửa dư thừa trong quá trình đun nấu, giúp quá trình nấu nướng của chị em diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm gas triệt để hơn.

Độ an toàn cao hơn

Ngọn lửa đặc biệt an toàn: trong xã hội hiện đại, con người bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, sự thân thiện với môi trường và nhất là sự an toàn cho bản thân và gia đình của mình. Công việc nội trợ hàng ngày của các chị em nội trợ cũng không nằm ngoài mối quan tâm đó. Bếp gas hồng ngoại là thiết bị nhà bếp sử dụng hệ thống hòa trộn khí đốt cháy hoàn toàn khí gas cung cấp, hạn chế khí độc sinh ra như CO sản sinh ra môi trường bên ngoài. Màng lưới của bếp có tới 3200 lỗ chia lửa, giúp ngăn cản quá trình phát sinh khí NO. Lượng khí CO và NO (0.0015%) độc hại luôn được duy trì mức thấp nhất, tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng.

bep-gas-am-hong-ngoai

Không làm đen đáy nồi và không sợ tắt bếp khi có gió tạt: việc đốt cháy khí gas 100% diễn ra trên bề mặt gốm ceramic của bếp gas hồng ngoại đồng nghĩa với việc đầu đốt hồng ngoại sẽ nóng lên, tự tỏa ra nhiệt lượng, không hình thành ngọn lửa hữu hình trong suốt quá trình nấu nướng nên sẽ không để lại các vết ám đen dưới đáy nồi, giữ cho nồi chảo của bạn luôn sạch sẽ. Hệ thống đầu đốt của bếp gas hồng ngoại mô phỏng bếp tổ ong truyền thống giúp duy trì ngọn lửa ngay cả dưới tác động của quạt gió trực tiếp. Bên cạnh đó, bếp gas hồng ngoại còn có khả năng chống lại sự cố tắt bếp do nước trào ngược, đồng thời còn có thể tự làm sạch đầu đốt dù bị thức ăn bám bẩn.

Trên đây là những công nghệ ứng dụng trên bếp gas hồng ngoại đã phát huy hiệu quả tối đa. Hãy lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm ưu việt này bạn nhé.

M.A.B