Có nên gọi gas theo màu vỏ bình hay không?

Có nên gọi gas theo màu vỏ bình không là một trong những câu hỏi thường trực của người dùng hiện nay. Và để tìm đáp án chính xác cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

Xu hướng gọi gas theo màu vỏ bình của người dùng hiện nay

 

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu gas và rất nhiều màu bình gas. Nếu như trước đây chỉ có một số màu vỏ bình gas đặc trưng như màu xanh biển của Petrolimex, màu xám của Saigon Petro, màu đỏ của Elf gaz hay màu hồng của Petrovietnamgas,… thì nay đã xuất hiện thêm bình gas màu vàng, màu xanh lá cây,… của nhiều thương hiệu khác.

 

Gọi gas
Gọi gas

 

Nhiều người dùng có thói quen gọi gas theo màu vỏ bình như bình xám, bình xanh,… mà không chú ý tới tên thương hiệu sản phẩm. Vì vậy, đã có không ít người dùng đang sử dụng bình gas Petrolimex màu xanh nhưng khi gọi gas đã bị giao gas của những thương hiệu không có tên tuổi, chỉ có màu vỏ bình nhái gần giống. Và đây chính là lý do khách hàng bị “móc túi” triệt để mà không biết kêu ai.

Vì vậy, lời khuyên cho người dùng là không nên gọi gas theo màu vỏ bình. Thay vào đó, bạn cần chú ý tới tiêu chuẩn bình gas trước khi đổi gas.

 

Tiêu chuẩn của bình gas chất lượng là gì?

 

– Vỏ bình gas: phải được làm từ loại thép đặc biệt nhập khẩu từ Nhật Bản mới có khả năng chịu được áp suất lớn.

– Van gas đầu bình thường phải nhập khẩu từ Đức hoặc những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển.

– Vỏ bình gas cần phải được kiểm định định kỳ 5 năm/lần, nếu không đạt tiêu chuẩn sẽ không cho lưu thông trên thị trường.

=> Vỏ bình gas tốt nhất đến từ những thương hiệu như Petrolimex, Saigon Petro, Total gaz, Elf gaz,…

 

Gọi gas
Gọi gas

 

– Chất lượng gas bơm trong bình có thể là gas nhập khẩu từ mỏ khí sạch 100% và gas từ mỏ dầu. Gas nhập khẩu từ mỏ khí sạch 100% cho nhiệt lượng nấu tốt hơn và sử dụng tiết kiệm hơn. Gas sạch khi đun nấu sẽ cho ngọn lửa xanh tinh khiết, nhiệt lượng cao, không đỏ lửa, không tạo khói, không tạo muội đen đáy nồi, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Với thị trường gas hỗn loạn như hiện nay, để bảo vệ gia đình mình, người tiêu dùng cần phải chú ý không gọi gas theo màu mà nên chọn theo thương hiệu cung cấp gas uy tín. Nếu đại lý phân phối không giao đúng thương hiệu gas thì quý khách cần cương quyết trả lại bình gas, chỉ nhận bình mà mình muốn gọi ban đầu để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như tránh nguy cơ gặp phải những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng gas.

Chúng tôi hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách hàng tỉnh táo và cẩn trọng hơn trong việc gọi gas để sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Nếu có nhu cầu đổi gas Petrolimex tại Hà Nội, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nhận được sản phẩm chính hãng với mức giá chuẩn như niêm yết của Tổng công ty.