Chống gas giả bằng mã QR

Trên thị trường hiện nay thì số lượng hàng giả hàng nhái rất nhiều, với ngành gas cũng vậy. Nhiều thương hiệu, cửa hàng gas đã sử dụng mã QR để chống gas giả. Cùng gaspetrolimex.vn tìm hiểu thêm về mã QR trong phòng chống gas giả nhé.

Tìm hiểu thêm:

>> Sang chiết gas và mặt tối của nó

Mã QR là gì? Tại sao có thể phát hiện gas giả? 

Mã QR có thể hiểu đơn giản là mã vạch, mỗi mã vạch thể hiện một địa chỉ web, thông tin liên hệ,… Vì vậy, gas giả sẽ không được gắn mã vạch của các thương hiệu có uy tín và người sử dụng sẽ dễ dàng phát hiện ra khi quét mã QR.

Chống gas giả bằng quét mã QR

Để phân biệt gas Petrolimex hàng giả người sử dụng thực hiện qua 2 bước sau:

Bước 1: Cào nhẹ lớp phủ bạc trên tem chống hàng giả bạn sẽ nhận được mã số bị ẩn ở dưới lớp bạc.

Bước 2: Xác thực hàng chính hãng hay hàng giả bằng một trong hay cách sau:

Cách 1: Sử dụng mã QR:

Dùng thiết bị hiện đại như: smartphone có cài sẵn những ứng dụng có thể quét mã vạch như: Facebook, Zalo, Viber, BarcodeViet, Barcode Scan,… Thiết bị của bạn phải được kết nối internet. Đưa camera hướng vào quay kín tem chống giả để quét mã vạch QR.

Sau khi quét xong bạn hãy bấm vào nút “Đồng ý” để chuyển đến trang kiểm tra thông tin về sản phẩm của Petrolimex.

Sau đó nhập mã PIN (chính là mã số thấy khi chúng ta cào ẩn dưới lớp bạc của tem chống giả) vào ô trống để xác thực sản phẩm chính hãng.

Nếu thông tin phản hồi đến bạn có nội dung bao gồm “Chúc mừng bạn! Bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng” cùng tên cơ sở chiết và ngày sản xuất thì bình gas của bạn là hàng chính hãng của cơ sở uy tín không lo bị sang chiết lậu, mua bán trái phép.

Cách 2: Nhắn tin trực tiếp đến tổng đài để xác thực. Cách này phù hợp cho người lớn tuổi hay những người chưa sử dụng smartphone.

Chống gas giả bằng quét mã QR

Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: CHG_PGC_MÃ SỐ Gửi 8077

Trong đó mã số chính là số liệu nhận được khi cào tem chống giả ở bước 1..

Ví dụ: Mã số mà các bạn đã cào ở tem chống giả là: ABC23123 thì tin nhắn gửi đến tổng đài 8077 như dưới đây: CHG_PGC_ABC23123.

Nếu sản phẩm chất lượng, chính hãng thì tin nhắn phản hồi sẽ có nội dung: Chúc mừng bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng. Khi đó bạn cứ yên tâm tiếp tục sử dụng sản phẩm nhé.

Trên đây là một số cách nhận biết gas giả gas kém chất lượng bằng cách sử dụng mã QR mà gaspetrolimex.vn gửi đến bạn. Bạn có thể kiểm sử dụng kiểm tra khi đi mua gas một cách dễ dàng để đảm bảo an toàn cho gia đình thân yêu.