Cẩn thận trước nạn tiếp thị gas giả

Nạn tiếp thị gas giả đang là nỗi nhức nhối hiện nay và không ít người đã bị lừa mua sản phẩm kém chất lượng. Trong bài viết này, Gas Petrolimex sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin để đề phòng nạn tiếp thị gas giả.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 6/4/2022

Chiêu trò tiếp thị gas giả tràn lan

Thời gian gần đây, nhiều đối tượng tiếp thị gas giả, không rõ nguồn gốc đến từng nhà người dân về việc sử dụng gas an toàn, hiệu quả, kiểm tra bếp gas, bình gas, van gas miễn phí. Tuy nhiên thực chất là các đối tượng này lợi dụng gia chủ không chú ý mà phá hoại, làm hư hỏng các thiết bị cơ bản, đặc biệt là van gas rồi đề nghị thay hàng mới của chúng mang sẵn với chất lượng kém nhưng thổi giá cao với hiệu quả tuyệt vời. Để tăng thêm lòng tin và qua mắt người dân, các đối tượng tiếp thị gas giả còn mặc đồng phục có in logo của các thương hiệu gas uy tín trên thị trường.

Cẩn thận tiếp thị gas giả

Không chỉ có chiêu trò này, các đối tượng tiếp thị gas giả thường lén dán đè số điện thoại mới lên đại lý cũ ở trên vỏ bình gas. Người dùng không chú ý sẽ gọi theo số điện thoại này khi mua đổi bình gas mới và nhận được bình gas giả, nhái, kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ; một số trường hợp phát hiện muốn sử dụng bình gas thật thì bị bắt trả thêm tiền để đổi bình.

Đối với mỗi lần tiếp thị gas giả và bán được van gas, bình gas, các kẻ xấu này có thể lãi từ vài chục đến hàng trăm nghìn đồng. Không những thế, việc sử dụng bình gas của đơn vị không tên tuổi này sẽ khiến người dùng đối mặt với nhiều nguy cơ mất an toàn, nhẹ thì hiệu quả sử dụng thấp, nhanh hết gas, đen nồi khi nấu nướng; thậm chí một số trường hợp còn rò rỉ mạnh, gây cháy nổ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và tài sản.

Chú ý tránh tiếp thị gas giả

Cẩn thận tiếp thị gas giả

Phòng tránh tiếp thị gas giả là điều mà người dùng loại nhiên liệu này nên nắm được để bảo đảm quyền lợi của mình. Bạn nên chú ý một số điểm như sau:

– Không nên quá tin tưởng vào những người tự dưng đến và tư vấn là nhân viên gas của công ty đến kiểm tra bình gas, bếp gas miễn phí bởi họ rất có thể là kẻ mạo danh, lén thay phụ kiện, quảng cáo hàng giả.

– Nên mua bình gas tại những cơ sở, đại lý kinh doanh uy tín, có giấy tờ kinh doanh đầy đủ, hợp pháp, được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao.

– Khi mua bình gas nên kiểm tra màng co, tem chống giả, cân nặng đầy đủ, giá thành đúng niêm yết, sử dụng thử cho hiệu quả cao,…

Trên đây là một số điều mà chúng tôi muốn bạn đọc nắm được để tránh nạn tiếp thị gas giả và mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, tránh tiền mất tật mang.