Cách vệ sinh bếp gas vỏ inox

Biết cách vệ sinh bếp gas vỏ inox đơn giản, nhanh chóng sẽ giúp chúng ta giữ được chiếc bếp luôn sạch sẽ, bền đẹp và có tuổi thọ lâu dài khi sử dụng.

Inox là chất liệu được sử dụng khá phổ biến trên các loại bếp gas dương. Ưu điểm của bếp gas vỏ inox là chịu lực, chịu nhiệt tốt, sạch sẽ, an toàn, không rỉ sét, khó bám bẩn nên nó đã được khá nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn. Tuy vậy, bề mặt bóng loáng của bếp gas vỏ inox cũng cần được xử lý đúng cách để có thể giữ được chiếc bếp này luôn bền đẹp như mới.

bếp gas vỏ inox
bếp gas vỏ inox

Chúng ta đều biết chất liệu inox (thép không rỉ) rất bền bỉ với thời gian và giữ được tính thẩm mỹ lâu dài, rất phù hợp với không gian bếp hiện đại. Nhưng có những điều nhiều người có thể chưa nhận thức được rằng vật liệu bền bỉ cũng cần phải chăm sóc thường xuyên và kỹ lưỡng. Trên thực tế, việc sử dụng các thiết bị làm từ chất liệu inox cần lưu ý, nhất là với bếp gas không rỉ thì càng cần phải chăm chút hơn nữa. Bạn hãy làm theo các bước sau để biết cách vệ sinh bếp gas vỏ inox cho sạch sẽ nhé:

Chuẩn bị: trước khi vệ sinh bếp gas vỏ inox, bạn nên tắt bếp ít nhất 30 phút để cho bếp nguội và việc lau chùi được an toàn hơn. Khi đó, bạn cần kiểm tra kỹ các loại dây dẫn gas, van gas để chống sự cố nguy hiểm cũng như tránh gây thêm các vết bám cháy trên bề mặt bếp.

Chọn chất tẩy rửa: chất tẩy rửa tốt nhất cho bếp gas vỏ inox là không chứa clo, vì thế nên bạn hãy chắc chắn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như thành phần cấu tạo của chất tẩy rửa trước khi dùng. Bạn cũng không nên chọn bất kỳ loại chất tẩy rửa nào có tính chât săn mòn vì chúng có thể gây ra các vết trầy, xước trên bề mặt bếp. Các vết này cũng dễ khiến chất bẩn bám lên bề mặt bếp hơn, kéo theo việc bạn phải thường xuyên chùi rửa nhiều hơn.

vệ sinh bếp gas vỏ inox
vệ sinh bếp gas vỏ inox

Chải và rửa: chải ta những mảng bám và vết bẩn trên bề mặt bếp bằng khăn mềm khô hoặc đã thấm nước, rồi vun chất bẩn vào một chỗ, hớt sạch bề mặt vào tay của bạn, và đổ vào thùng rác. Sau đó, bạn tiến hành sử dụng chất tẩy rửa đã chuẩn bị, làm theo hướng dẫn để tiến hành rửa bếp. Thông thường, điều này có nghĩa là bạn sẽ chuẩn bị dung dịch nước xà phòng để dùng cùng với chất tẩy rửa.

Chà và rửa sạch: bạn sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn mềm rồi chà vào các vùng khó tẩy rửa cho đến khi chúng được tẩy sạch sẽ. Tiếp theo, bạn rửa sạch các loại giẻ lâu hay miếng bọt biển, lau sạch nước dư thừa và chất bẩn khác từ bếp. Sau đó, bạn lặp lại các bước trên cho đến khi bếp được sạch sẽ. Cuối cùng, sau khi bếp sạch sẽ thì bạn cần lau khô nó. Hãy sử dụng một chiếc khăn tay khô, giúp loại bỏ độ ẩm trên bếp gas vỏ inox, ngăn ngừa các điểm nước hình thành. Và nếu bếp vẫn còn chút ẩm ướt thì bạn hãy để cho bếp khô tự nhiên trong khoảng 1 tiếng.

Hy vọng với cách vệ sinh bếp gas vỏ inox trên đây sẽ giúp bạn giữ cho gian bếp nhà mình luôn sạch sẽ và bền đẹp với thời gian.

M.A.B