Cách phân biệt bình gas Petrolimex thật – giả chính xác nhất

Đối với người tiêu dùng, mua được bình gas Petrolimex thật sẽ giúp họ thêm yên tâm khi nấu nướng các món ăn ngon cho gia đình. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách kinh nghiệm để nhận biết được bình gas chuẩn chính hãng.

>> 5 thói quen xấu tăng nguy cơ cháy nổ khí gas

>> Tiêu chuẩn của một hệ thống bếp gas công nghiệp an toàn

Tem chống hàng giả trên bình gas Petrolimex có đặc điểm gì?

Tổng công ty Petrolimex hiện đã sử dụng tem chống hàng giả được tích hợp 03 công nghệ hiện đại, giúp giữ bản quyền đối với đa số sản phẩm bình gas được chiết nạp tại các nhà máy, trạm chiết của tập đoàn nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của người sử dụng. Mỗi bình gas công nghiệp Petrolimex của công ty sau thời điểm chiết nạp đều sẽ được kiểm định chuẩn cả về tính năng an tòan và trọng lượng. Sau đó, bộ van đầu bình gas sẽ trải qua quá trình bao bọc bởi một màng co được nhận dạng riêng, bên ngoài màng co được dán 1 tem chống hàng giả với các tính năng đặc biệt.

binh-gas-petrolimex-1
Bình gas Petrolimex chuẩn được dán tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả được tích hợp 3 công nghệ của gas Petrolimex và được thiết kế nhận diện thương hiệu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Từ 01/04/2016, tổng công ty gas Petrolimex sẽ tiến hành hoàn chỉnh tem chống hàng giả trên tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Kiểm tra bình gas thật, giả qua tem dán trên bình

Khi đổi hoặc mua bình gas Petrolimex, quý khách nên kiểm tra tem niêm phong và màng co chống hàng giả, đồng thời xác minh xem bình gas có phải là sản phẩm chính hãng của Petrolimex hay không theo các mẹo sau:

– Phương pháp 1: thử bôi nước lên phần màu vàng bên phải của con tem, nếu là bình gas thật thì chữ “PETROLIMEX” màu đỏ sẽ hiện lên.

– Phương pháp 2: thực hiện chiếu đèn tia cực tím lên phần trái của con tem, nếu là bình gas Petrolimex thật thì chữ “PETROLIMEX” màu xanh sẽ hiện lên.

binh-gas-petrolimex-2
Kiểm tra tem giúp phân biệt được bình gas Petrolimex thật, giả

– Phương pháp 3: bạn có thể cào phần phủ bạc trên con tem, đọc dãy mã số bí mật bị che phủ phía dưới rồi thực hiện kiểm tra theo hai cách sau:

+ Cách 1: nhắn tin với cú pháp: CHG mã số và gửi tới tổng đài 8077. Sau đó, quý khách sẽ nhận được thông tin trả lời xác nhận xem đây có là sản phẩm được sản xuất chính hãng của hãng gas Petrolimex hay không. Với phương pháp này thì bạn chỉ cần mất 500đ/tin và mỗi mã số chỉ được nhận 01 lần trả lời.

+ Cách 2: người dùng có thể sử dụng mã số bí mật đọc được sau lớp phủ cào để kiểm tra theo cách không mất phí như sau: truy cập vào trang web www.vinachg.vn, tại mục xác thực mã giữ tem điện tử SMS thì thực hiện nhập mã số đọc được dưới lớp cào vào mục cào nhập mã an ninh. Tiếp đó, bạn nhập chuỗi ký tự ở ô phía dưới và ô chuỗi xác thực là được. Lúc này, hệ thống sẽ trả lời về kết quả xác thực về bình gas Petrolimex các bạn đang dùng là hàng thật hay giả.

Ngoài các phương pháp tự kiểm tra trên, những trung tâm kinh doanh dịch vụ đổi gas công nghiệp hoặc cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật của thương hiệu gas Petrolimex cũng có một số biện pháp kiểm tra riêng để phân biệt đúng sản phẩm chính hãng.

Qua những thông tin trên, hy vọng quý khách biết cách phân biệt bình gas Petrolimex thật, giả đúng chuẩn để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas trong gian bếp gia đình. Mọi câu hỏi cần được giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.vn để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.