Cách phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả

Nắm được cách phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả là vô cùng quan trọng để giúp người dùng có thể chọn được thiết bị có chất lượng tốt, độ an toàn cao khi sử dụng. Sau đây là thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Đặc điểm của bếp gas giả

 

Bếp gas giả có 2 loại, một là dán tem nhập khẩu từ bếp thật sang bếp giả, hai là giả các linh kiện như mâm chia lửa, kính và bộ phận cảm ứng nhiệt. Bếp gas giả thường được lắp ráp từ vỏ của bếp chính hãng, sau đó sử dụng những linh kiện là hàng Trung Quốc hoặc hàng kém chất lượng được chế tác tinh vi theo đúng nguyên mẫu nhưng sử dụng vật liệu tồi. Bên cạnh đó, các loại bếp gas giả cũng thường không có bộ phận cảm ứng nhiệt khi kiểm tra.

 

Phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả
Phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả

 

Người tiêu dùng nếu không tìm hiểu kỹ càng sẽ không nhận biết được bộ phận cảm ứng nhiệt cũng như các dấu hiệu phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tới sự an toàn của gia đình trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này. Đó là lý do chúng ta cần phải nắm được cách nhận biết bếp gas thật – giả.

 

Cách phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả

Hình thức bên ngoài

– Bếp gas thật, hàng chính hãng có lớp vỏ được sơn mịn, núm bật bếp bằng nhựa màu, nhỏ, họng bếp bằng gang mạ trắng, xốp chèn trong hộp chắc chắn. Nếu là bếp gas được nhập khẩu chính hãng chuẩn sẽ được sơn tĩnh điện, chất liệu sơn cao cấp nên màu sắc và độ bóng, độ bám của sơn khác rất nhiều so với sơn phun thông thường trên các sản phẩm bếp gas giả.

– Bếp gas thật, được nhập khẩu chính hãng thường rất nặng vì được làm từ vật liệu hợp kim chống gỉ sét, có khả năng chịu lực tốt.

– Bếp gas giả thường được sơn vân khá thô, núm bật nhựa to, họng gang sơn đen và màu sắc không sắc nét, chân thật.

– Chú ý tới tem chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và team seri của bếp. Nếu thấy tem hướng dẫn sử dụng in trên mặt kính thì chứng tỏ đây là hàng giả, không nên mua.

 

Phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả
Phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả

 

Các linh kiện bếp

Phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả dựa trên linh kiện bếp cũng là lời khuyên của những người có kinh nghiệm. Cụ thể là:

– Bếp gas thật thường sử dụng mâm chia lửa bằng đồng hoặc hợp kim nhôm cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt, chống hao mòn hiệu quả.

– Bếp gas giả chủ yếu sử dụng vật liệu mâm chia lửa bằng gang có chất lượng kém nên sau một thời gian đun nấu ở nhiệt độ cao, bếp thường bị nứt gãy. Bên cạnh đó, lúc mới mua về xung quanh mâm chia lửa của bếp gas giả được phủ một lớp bột sáng bóng nhưng sau vài tháng sử dụng lớp này sẽ bị bong sùi hết, mâm chia lửa bị gỉ sét nghiêm trọng.

Hy vọng thông tin chia sẻ về cách phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả trên đây sẽ hữu ích với quý khách trong việc lựa chọn một chiếc bếp gas giá rẻ, chất lượng tốt và có độ an toàn cao. Thông tin chi tiết về bếp gas âm giá rẻ, chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888- 0 243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.