Cách giữ vệ sinh bếp gas âm đúng chuẩn

Trong quá trình sử dụng, không phải người dùng nào cũng biết bảo quản và giữ vệ sinh bếp gas âm đúng chuẩn. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin mách nhỏ đến các chị em nội trợ cách vệ sinh bếp nhanh, gọn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

>> Cấu tạo chung của bếp gas dương

>> Nguyên tắc sử dụng gas an toàn mà người dùng cần thuộc nằm lòng

Lưu ý trước khi vệ sinh bếp gas âm

– Không vệ sinh bếp gas khi vừa đun nấu xong vì có thể gây bỏng. Bạn nên để bếp gas âm nguội hoàn toàn, tốt nhất là cách khoảng vài tiếng sau đó rồi mới tiến hành vệ sinh.

– Phải đảm bảo mọi chế độ vận hành nấu nướng của bếp đều đang để Off và van gas đã được khóa an toàn.

– Không tự ý tháo rời các bộ phận của bếp gas âm để thực hiện vệ sinh khi không cần thiết. Người dùng chỉ nên tập trung vào những phần cứng dễ nhìn và dễ tháo rời để thực hiện vệ sinh.

ve-sinh-bep-gas-am-1
B
ạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ vệ sinh bếp gas âm

– Không nên lau chùi và cọ rửa bên trong bếp gas, đặc biệt là miệng bếp gas âm.

– Với những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, bạn nên liên hệ phòng hỗ trợ kỹ thuật mà không được tự ý tháo lắp và thử nghiệm trên bếp gas âm vì có thể làm hư hỏng thiết bị hoặc gây nguy hiểm.

– Tránh dùng bàn trải thép hoặc các vật cứng để vệ sinh thì dễ gây xước mặt bếp.

– Chuẩn bị sẵn sàng vải mềm, nước rửa chén, bột baking soda, nước ấm hoặc nước rửa kính.

Quy trình vệ sinh bếp gas âm

Vệ sinh kiềng bếp gas âm: đầu tiên, bạn hãy tháo kiềng ra khỏi bếp gas âm. Sau đó, chị em nội trợ có thể dùng nước rửa bát hòa cùng nước ấm, lấy khăn mềm nhúng vào dung dịch này rồi lau sạch bụi bẩn, mảng thức ăn bám vào kiềng bếp. Với những vết bẩn khó làm sạch, bạn có thể dùng bột baking soda hòa với nước rồi dùng bàn chải mềm để cọ sạch kiềng bếp. Bạn cũng có thể cho kiềng bếp vào nồi đun sôi với nước baking soda để loại bỏ hoàn toàn mảng bám và diệt khuẩn. Cuối cùng, người dùng chỉ cần để kiềng bếp đã vệ sinh lên trên khăn mềm, đặt nơi thoáng mát cho khô ráo trước khi lắp lại vào bếp.

ve-sinh-bep-gas-am-2
Vệ sinh kiềng bếp gas âm sạch sẽ

Vệ sinh mâm chia lửa bếp gas âm: sau khi tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp, quý khách nên dùng miếng vải mềm để lau vết thức ăn két lại trên đó. Tiếp theo, chị em nội trợ có thể hòa một chậu nước ấm với dung dịch nước rửa bát mới rồi thả mâm chia lửa vào để giúp lau rửa dễ dàng hơn. Sau đó, khi thực hiện vệ sinh bếp gas âm, bạn nên dùng miếng mút rửa hoặc khăn mềm để lau sạch mâm chia lửa trong dung dịch trên. Với kim phun gas nằm ở tâm bếp, bạn chỉ cần dùng đinh ghim nhỏ để thông sau đó ngâm vào nước ấm để loại bỏ hết chất tẩy rửa còn sót lại là được. Sau khi vệ sinh xong mâm chia lửa bếp gas âm, chị em có thể úp ngược bộ phận lên để trên khăn mềm sạch đến khi khô ráo hoàn toàn rồi lắp trở lại bếp.

Vệ sinh mặt ngoài bếp gas âm: bạn sử dụng khăn mềm lau sạch thức ăn rơi vãi trên bếp và bụi bẩn, dầu mỡ bám trên mặt bếp. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn nên lau nhẹ để làm mờ dần dần hoặc nhờ tới sự trợ giúp của nước lau kính. Khi thực hiện vệ sinh mặt bếp, bạn cần phun dung dịch này lên rồi dùng khăn mềm cọ sạch. Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để vệ sinh bếp gas âm. Khi thực hiện, người dùng chỉ cần hòa bột với nước ấm rồi phun lên mặt bếp để loại bỏ vết bẩn nhẹ nhàng.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết vệ sinh bếp gas âm đúng cách, giúp bếp luôn sạch sẽ, tiết kiệm gas và an toàn. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết về thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.vn để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.