Cách chọn mua bếp gas tiết kiệm gas nhất

Vấn đề tiết kiệm gas luôn được đặt lên hàng đầu đối với các bà nội trợ khi có ý định sắm sửa các sản phẩm bếp sử dụng gas cho gian bếp gia đình mình. Sau đây là một số gợi ý giúp chị em có thể chọn mua bếp gas tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu tối đa.

Gợi ý cách sử dụng máy hút mùi nhà bếp hiệu quả

Nên mua bếp gas âm hay bếp gas dương cho gia đình?

Tầm quan trọng của việc tiết kiệm gas

Nhiên liệu đốt dùng cho bếp gas gia đình chính là khí hóa lỏng (LPG). Đây chính là loại nhiên liệu rất dễ cháy nên cho khả năng cháy hoàn toàn cao khi sử dụng cho các sản phẩm bếp gas nói chung. Vì thế, trong quá trình sử dụng thì cách thức dùng gas hợp lý sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng gas hao phí. Nhưng, bên cạnh đó thì việc chọn lựa bếp gas cũng vô cùng quan trọng để có thể tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ hiệu quả. Việc tiết kiệm gas không chỉ giúp gia đình bạn giảm bớt được tiền thanh toán hóa đơn nhiên liệu hàng tháng mà còn phần nào giúp sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ của các thiết bị nhà bếp.

cach-tiet-kiem-gas

Lưu ý khi chọn mua bếp gas tiết kiệm gas

Chọn bếp gas với kích cỡ (công suất) phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Đối với gia đình có khoảng 4 – 6 thành viên thì nên chọn bếp công suất tối đa khoảng 3,5kW là được. Đó là bếp có từ 2 – 3 lò nấu để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nấu nướng hằng ngày. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể lựa chọn mua bếp có 3 lò nấu với một lò nấu nhỏ, phù hợp với những món ăn cần chế biến trong thời gian dài với độ lửa nhỏ hoặc các loại nồi nấu cháo, bột loại nhỏ. Điều này giúp tránh được trường hợp nhu cầu đun nấu ít (ví dụ nồi có kích thước nhỏ) nhưng công suất bếp lại quá lớn gây lãng phí khí gas.

chon-bep-gas-co-cong-suat-cac-lo-nau-khac-nhau

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn loại bếp gas có công suất các vùng nấu (bếp nấu) khác nhau. Ví dụ như chọn bếp có hai vùng nấu với công suất một vùng nấu lớn và một vùng nấu nhỏ hơn để người nội trợ có thể điều chỉnh dễ dàng độ lớn của ngọn lửa, luân chuyển nồi nấu thuận tiện và nên chọn loại bếp có chế độ lửa hâm. Vì điều này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng chọn vùng nấu phù hợp và điều chỉnh độ lớn ngọn lửa phù hợp với nhu cầu đun nấu, đặc thù món ăn, kích thước nồi nấu, giúp tránh lãng phí gas hiệu quả hơn. Nhất là khi có nhu cầu hâm nóng thực phẩm thì chỉ để ở chế độ hâm lại là được, khi đó lượng tiêu thụ gas sẽ không cao.

Chọn loại bếp gas có béc đốt và vòng chia lửa rời không chỉ giúp dễ dàng làm vệ sinh mà còn đảm bảo hiệu quả đốt nóng cao nhất có thể. Béc đốt và vòng chia lửa của bếp gas thường rất dễ bị bẩn, tắc nghẽn trong quá trình đun nấu nên khiến ngọn lửa cháy không đều và làm giảm hiệu quả nấu nướng, chế biến thức ăn. Vì thế, khi bạn chọn được loại đầu đốt và mam chia lửa chất lượng, dễ tháo rời và làm sạch cũng góp phần tiết kiệm đáng kể cho gia đình mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua bếp gas tiết kiệm mà bạn nên tham khảo để có thể tìm mua được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

M.A.B