Các loại máy hút mùi phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm máy hút mùi khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn thiết bị nào cho phù hợp với gia đình mình. Sau đây chúng tôi xin đưa ra thông tin về các loại máy hút mùi phổ biến hiện nay để bạn có thể tìm mua được sản phẩm lý tưởng cho mình.

Máy hút mùi âm tủ

Là sản phẩm có thiết kế khá nhỏ gọn, được đặt chìm trong tủ bếp. Máy hút mùi âm tủ thường chạy khá êm với mức công suất vừa phải, kiểu dáng vuông vắn và dễ dàng bố trí trong phòng bếp gia đình. Máy hút mùi âm tủ thường có than hoạt tính tự khử mùi, thường được cấu tạo với motor công suất lớn, khối lượng khí hút nhiều hơn so với máy mỏng. Máy hút mùi âm tủ cũng thường có thiết kế mỏng và hiện đại hơn dành cho những phòng bếp trong các căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ.

các loại máy hút mùi
các loại máy hút mùi

Máy hút mùi ống khói

Có thiết kế vượt trội, mang đậm phong cách hiện đại, đơn giản mà sang trọng. Thiết kế máy hút mùi ống khói liên kết giữa gian bếp và phòng khách, phổ biến ở những ngôi nhà và căn hộ chung cơ có diện tích nhỏ. Dòng máy hút mùi ống khói cũng được phân thành 3 loại nhỏ: loại phẳng, loại bệ đỡ kính cong và loại ống khói cổ điển. Máy hút mùi ống khói phù hợp với không gian của nhiều phòng bếp khác nhau, dù là rộng hay hẹp, dù có thiết kế cổ điển hay hiện đại. Sản phẩm này có công suất lớn, đáp ứng tốt nhu cầu của đông đảo người sử dụng hiện nay.

Máy hút mùi độc lập

Là thiết bị nhà bếp có công suất lớn, thường lắp đặt tại vị trí giữa phòng bếp, phù hợp với những gia đình có thiết kế không gian bếp đảo giữa nhà, mang lại không gian sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Máy hút mùi đảo cũng được thiết kế theo nhiều kiểu dáng có nhiều loại kính phẳng, kính cong, hình elip,…

máy hút mùi độc lập
máy hút mùi độc lập

Máy hút mùi kính cong thường có công suất lớn hơn so với dòng máy hút mùi cổ điển. Hơn nữa, chúng thường mang lại không gian hiện đại và sang trọng cho phòng bếp gia đình. Đây là loại máy hút mùi hiện đại nhất trong các sản phẩm máy hút mùi hiện nay, hội tụ những yếu tố cả về thiết kế lẫn tính năng hoạt động. Thiết kế của máy rất tinh tế, mang đậm hơi thở hiện đại, được trang bị những công nghệ mới như cảm biến vân tay hay điều khiển từ xa. Kết hợp với các tính năng tự nhận diện mùi và mở cánh khiến thiết bị hiện thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng hiện nay. Máy cũng được thiết kế với công suất 1000m3/h, độ ồn dưới 55dB và cánh mở khi cần hút điều khiển cảm biến.

Mỗi loại máy hút mùi nhà bếp đều có ưu điểm riêng, phù hợp với không gian và điều kiện của từng gia đình khác nhau. Trên đây là thông tin về các loại máy hút mùi thông dụng nhất trong gia đình. Hãy tham khảo để chọn mua được thiết bị nhà bếp an toàn, hiệu quả với chi phí phù hợp bạn nhé.

M.A.B