Các loại bếp được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại bếp nào được sử dụng phổ biến hiện nay, dòng bếp nào có chất lượng tốt, xứng đáng để đầu tư,… là những câu hỏi làm đau đầu không ít người dùng. Và nếu muốn tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

 

“Rối” thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay

 

Chỉ cần dạo qua các diễn đàn, cộng đồng mạng, có thể thấy người dùng khá bối rối trước lựa chọn mua bếp. Nhiều người dùng băn khoăn không phân biệt được bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại, bếp gas hồng ngoại,… nên không biết mua dòng sản phẩm nào cho phù hợp với gia đình mình.

 

Thị trường bếp hiện rất đa dạng
Thị trường bếp hiện rất đa dạng

 

Đó cũng là điều dễ hiểu vì ngày nay việc lựa chọn các loại bếp không chỉ dừng lại ở 2 dòng sản phẩm là bếp gas hay bếp điện. Các dòng bếp hồng ngoại, bếp từ, bếp điện từ, bếp quang nhiệt,… đã du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và dần được biết đến rộng rãi hơn. Đặc điểm, tính năng của các dòng bếp này cũng rất đơn giản. Có bếp có chức năng hẹn giờ, có bếp có thể nướng thịt, có bếp cảnh báo người dùng không chạm tay vào bề mặt để tránh bị bỏng,… Tất nhiên, đi kèm với những tính năng hiện đại đó là giá bếp cao ngất ngưởng.

 

Đặc điểm các loại bếp được sử dụng phổ biến hiện nay

 

Và nếu chưa biết nên chọn loại bếp nào thì quý khách có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

– Bếp gas: sử dụng nhiên liệu gas để tạo ra tia lửa và duy trì độ lửa phục vụ nhu cầu nấu nướng của người dùng. Đây là thiết bị truyền thống, được sử dụng trong nhiều gia đình hiện nay.

 

Thị trường bếp hiện rất đa dạng
Bếp gas là thiết bị được sử dụng trong nhiều gia đình

 

– Bếp gas hồng ngoại: có hình thức giống bếp gas nhưng có thiết kế đầu đốt là hàng ngàn lỗ nhỏ li ti, khi đốt nóng gas tạo ra tia hồng ngoại làm chín thức ăn. Ưu điểm của dòng bếp này so với bếp gas thông thường là sạch sẽ hơn, tiết kiệm gas và tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả.

– Bếp hồng ngoại: là thiết bị sử dụng điện năng tạo ra tia hồng ngoại, làm chín thức ăn trong nồi nấu. Khi nấu nướng xong mặt bếp hồng ngoại vẫn nóng nên người dùng không nên đặt tay vào. Bên cạnh đó, mọi loại nồi nấu đều có thể sử dụng được với bếp.

– Bếp từ: là thiết bị khi hoạt động dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt bếp, sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài mm trên mặt bếp, đun nóng nồi nấu để làm chín thức ăn hiệu quả. Mặt bếp từ không nóng, an toàn với gia đình có trẻ em và rất sạch sẽ nhưng có hạn chế là kén nồi nấu và giá bán khá cao.

– Bếp hồng ngoại điện từ: là bếp đôi, mỗi bên là bếp điện từ, một bên là bếp hồng ngoại.

Hy vọng thông tin trên đã giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về các loại bếp được sử dụng phổ biến hiện nay và có được lựa chọn mua hàng chính xác nhất. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn khi đầu tư thiết bị nhà bếp, quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.