Bật mí mẹo vệ sinh bếp gas âm hiệu quả

Để tăng độ bền và hiệu quả sử dụng của sản phẩm, bạn cần biết cách vệ sinh bếp gas âm cho đúng. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Chú ý khi chọn mua bộ bếp gas âm

Vì sao bạn nên chọn máy hút mùi chính hãng?

Lưu ý trước khi vệ sinh bếp gas âm

– Không được vệ sinh bếp khi vừa đun nấu xong mà phải để bếp nguội rồi mới tiến hành làm sạch.

– Đảm bảo mọi chế độ vận hành nấu nướng của bếp đều đang để chế độ Off và van gas đã được khóa.

– Không tháo rời các bộ phận của bếp gas âm khi không cần thiết, chỉ tập trung vào những linh kiện dễ nhìn và dễ tháo rời để vệ sinh.

– Không nên lau chùi và cọ rửa bên trong bếp gas âm.

– Với những vấn đề liên quan đến kỹ thuật thì người sử dụng không nên tự ý tháo lắp và thử nghiệm trên chiếc bếp gas âm nhà mình.

– Tránh dùng bàn chải thép hay đồ dùng cứng để vệ sinh vì sẽ gây xước mặt bếp.

– Chuẩn bị sẵn sàng vải mềm, nước rửa chén, bột baking soda và nước ấm hay nước rửa kính.Trước khi vệ sinh, bạn cũng cần chắc chắn là đã khóa bình gas.

ve-sinh-bep-gas-am-1

Tiến hành vệ sinh bếp gas âm

Bạn nên chia các bộ phận của bếp riêng rẽ, rồi vệ sinh chúng theo hướng dẫn cụ thể sau:

Bộ phận mâm chia lửa: người dùng hãy hòa nước rửa bát vào chậu nhỏ có sẵn nước ấm rồi thả mâm chia lửa vào. Sau đó, bạn hãy dùng miếng rửa bát để lau sạch những vết bẩn, dùng đinh ghim thông phần kim phun gas giữa tâm bếp rồi đem rửa sạch lại bằng nước ấm. Cuối cùng, úp ngược bộ mâm chia lửa ở nơi khô thoáng cho ráo nước rồi lắp lại vào bếp như cũ.

Bộ phận kiềng bếp: ngâm trong chậu nước ấm có pha nước rửa bát để làm sạch. Ngoài ra, với những vết bẩn khó làm sạch hơn thì bạn hãy hòa bột baking soda vào nước, sau đó  dùng bàn chải để chà xát các vết bẩn khó làm sạch. Một cách khác là bạn có thể cho bột baking soda vào một nồi nước lớn, tiếp đó cho kiềng vào, đun sôi cho đến khi các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn, lau khô và lắp lại như cũ.

ve-sinh-bep-gas-am-2

Bộ phận mặt bếp: mặt bếp gas âm thường làm từ kính nên bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm mỏng để lau bụi bẩn, vết thức ăn rơi vãi trên mặt kính là được. Đối với vết bẩn cứng đầu, bạn hãy dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát, hòa với nước ấm rồi phun lên bề mặt bếp, sau đó dùng vải mềm hoặc bọt biển để lau sạch. Ngoài ra, bạn còn một cách khác là dùng baking soda hòa giấm để đánh bay vết bẩn hiệu quả trên mặt bếp.

Bộ phận đầu đốt: đây là bộ phận dễ bị bẩn do thức ăn và dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu nướng. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh đầu đốt hàng ngày sau khi sử dụng bếp để không bị tắc gas hay gỉ sét. Bạn chỉ nên vệ sinh cho đầu đốt khi đã nguội và khóa gas trước khi vệ sinh. Tiếp đó, hãy dùng một chiếc bàn chải nhỏ chà nhẹ nhiều lần lên đầu đốt để làm sạch bụi bẩn và vụn thức ăn là được.

Trên đây là biện pháp vệ sinh bếp gas âm đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị nhà bếp này.

M.A.B