3 nguyên tắc để bếp gas âm nhà bạn luôn bền mới

Bếp gas âm là sản phẩm bếp gas hiện đại với rất nhiều tiện ích. Bạn có biết nguyên tắc để giúp bếp gas âm nhà mình luôn bền mới? Cùng tham khảo bài viết sau đây của gaspetrolimex.vn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân phổ biến nào dẫn đến cháy nổ bếp gas

Vệ sinh sạch sẽ bếp gas âm

Sau quá trình đun nấu, bạn nên vệ sinh bếp gas nhà mình ngay. Thao tác rất đơn giản, chỉ cần khăn mềm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng là bạn có thể đánh bay các vết bẩn một cách dễ dàng.

Nguyên tắc sử dụng giúp bếp gas âm luôn bền mới

Nếu vết bẩn để lâu có thể rơi vào trong bếp của bạn gây hiện tượng gỉ sét, tắc mâm chia lửa ảnh hưởng xấu đến việc đun nấu, gây ra ngọn lửa màu đỏ và giảm tuổi thọ của sản phẩm. Nếu phát hiện ngọn lửa có màu đỏ, ngọn lửa tràn xuống đáy bếp hay có mùi gas bạn nên gọi ngay cho nhân viên sửa chữa để kiểm tra kịp thời đảm bảo an toàn.

Vệ sinh bếp sạch sẽ tạo không gian thoải mái cho gian bếp lại còn giảm thời gian nấu nướng, tiết kiệm nhiên liệu, việc nhà bếp sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Vị trí đặt bếp thích hợp

Vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng để gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm của bạn. Bếp gas nên được thiết kế lắp đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng. Bạn cần giữ khoảng cách hợp lý của bếp gas nhà mình với các vật dụng nguy hiểm như: hệ thống vòi nước, bồn rửa, nguồn điện, thiết bị điện,… Các thiết bị giúp thông khí nhà bếp cũng nên được lắp đặt nếu có thể. Bởi nó sẽ giúp căn bếp nhà bạn thoáng mát, đảm bảo lượng khí đầy đủ cho hoạt động của bếp gas và hạn chế độ ẩm làm gỉ sét bộ phận bếp gas, đảm bảo an toàn và dễ dàng xử lý khi xảy ra sự cố.

Nguyên tắc sử dụng giúp bếp gas âm luôn bền mới

Sử dụng sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn

Các loại gas giá rẻ thường pha lẫn nhiều tạp chất không đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng. Nếu chọn phải sản phẩm kém chất lượng khi đun nấu sẽ thấy hiện tượng ngọn lửa không có màu xanh đặc trưng, vật dụng nấu dễ bị bám muội than đen đáy, độ mới và tuổi thọ của bếp cũng bị giảm đi rất nhiều.

Các thiết bị như van gas, ống dẫn gas,… không đạt tiêu chuẩn cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, gây hư hại cho bếp của bạn.

Việc chọn lựa các sản phẩm chính hãng đạt tiêu chuẩn được kiểm nghiệm và uy tín trên thị trường là điều cần thiết. Nó hạn chế tối đa sự cố khi sử dụng, tăng tuổi thọ, độ bền mới cho bếp.

Trên đây là một số lưu ý khi dùng để giữ độ bền mới cho bếp gas âm mà gaspetrolimex.vn gửi đến bạn. Những kiến thức để sử dụng bếp gas đúng cách là điều tuyệt vời trong mỗi gia đình đúng không nào.