Cách lắp đặt bếp gas âm phù hợp

Ngày nay, bếp gas âm đang được nhiều gia đình lựa chọn để thay thế cho những chiếc bếp gas dương kiểu dáng cũ vì nó vừa có tính thẩm mỹ cao vừa được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Sau đây là hướng dẫn lắp đặt bếp đúng cách mà bạn nên tham khảo để sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả.

Điều cần biết khi sử dụng máy hút mùi

Tư vấn khắc phục các lỗi trên bếp gas âm

Một số chú ý khi lắp đặt bếp gas

Lắp đặt bếp âm đúng cách không chỉ giúp người nội trợ đun nấu an toàn, tiện lợi trong suốt quá trình sử dụng mà còn giúp mang đến cho gia đình bạn những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Xu hướng trước kia người Việt thường hay đặt bếp gas ở góc tường nhưng đối với vị trí lắp đặt bếp gas âm thì bạn cũng cần chú ý nhiều hơn đến các yếu tố sau:

lap-dat-bep-gas-am-1

  • Đặt bếp gas âm ở nơi thông thoáng nhưng cần tránh vị trí có gió lùa trực tiếp.
  • Gian bếp gia đình có nhiều thiết bị nhà bếp hiện đại khác như máy hút mùi, máy thông gió, kệ bếp nên khoảng cách lắp đặt phải tương xứng và công suất của bếp cũng phải tương đương.
  • Vị trí đặt bếp gas âm cần cách tường tối thiểu 15cm, cách tủ bếp trên tối thiểu 1m và cần đặt xa nguồn nhiệt, cách ổ cắm điện ít nhất là 1,5m.
  • Khi bạn mua bếp gas âm mới thì nên tìm hiểu kích thước khoét đá của sản phẩm để tiến hành khoét cho đúng với kích thước của bếp.

Cách lắp đặt bếp gas âm an toàn, phù hợp

lap-dat-bep-gas-am-2

Dù mặt bếp âm được làm bằng chất liệu gì: mặt đá tự nhiên, mặt đá nhân tạo hay mặt gỗ thì cũng đều cần phải được khoét lỗ theo đúng với kích cỡ đáy bếp. Nếu kích thước nhỏ hơn sẽ không thể đặt vừa bếp còn rộng hơn thì lỗ bếp sẽ quá sâu so với quy định, làm biến dạng bếp. Người sử dụng tốt nhất nên thuê thợ có kinh nghiệm để sau khi có kích cỡ bếp chuẩn, họ sẽ làm hốc đặt bếp sao cho chuẩn xác nhất.

Sau khi đặt bếp vào đúng vị trí, một khâu có tính quyết định đến an toàn của người sử dụng chính là kết nối bếp gas âm với bình gas. Người dùng cần phải đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa bếp và bình là từ 0,8m – 1,2m và dây dẫn gas không dài quá 1,5m. Bạn cũng nên sử dụng bình gas chính hãng và có van an toàn. Nên trang bị kèm theo máy cảnh báo rò rỉ khí gas để khi có sự cố xảy ra chúng ta có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời. Với ống dẫn gas, tốt nhất gia đình bạn nên sử dụng loại ống cao su có lõi thép đường kính từ 0,9 cm – 1,2 cm.

lap-dat-bep-gas-am-3

Tiếp đó, người sử dụng tiến hành cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas nằm dưới đáy bếp gas âm và đầu còn lại nối vào van gas rồi kẹp vào đầu nối và lắp đặt làm sao đảm bảo đầu nối thật khớp. Sau đó, bạn để van gas thông với bếp gas âm theo hướng mũi tên trên van gas, đặt bếp vào đúng vị trí đã khoét mở van gas. Sau khi hoàn thiện công việc lắp đặt, bạn đã có thể yên tâm sử dụng thiết bị nhà bếp này.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt một chiếc bếp gas âm an toàn mà bạn nên tham khảo để biết cách sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả nhất.

M.A.B