Tư vấn khắc phục các lỗi trên bếp gas âm

Để chiếc bếp gas âm gia đình bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả, bạn nên tham khảo một số lưu ý về cách khắc phục những sự cố thường gặp ngay dưới đây.

Cách chọn mua bếp gas tiết kiệm gas nhất

Gợi ý cách sử dụng máy hút mùi nhà bếp hiệu quả

Không thấy tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa

Với lỗi không đánh được lửa này, nguyên nhân có thể đến từ việc sản phẩm bếp gas âm của gia đình bạn bị hết pin hoặc gặp vấn đề tụt dây điện hay hỏng IC điều khiển do bị chập điện. Để cho chiếc bếp gas âm gia đình bạn hoạt động bình thường thì tốt nhất là bạn nên thay pin mới cho bếp. Nếu bếp vẫn không đánh được lửa thì bạn hãy liên hệ tới địa chỉ cung cấp sản phẩm để được cử kỹ thuật viên xuống khắc phục kịp thời.

bếp đánh lửa không lên
bếp đánh lửa không lên

Có tia lửa điện mà không lên lửa

Sự cố này xuất hiện có thể vì bạn đã quên mở van gas, hoặc dây dẫn gas đang bị nghẹt, hết gas hay bộ hoa sen chia lửa (còn có các tên gọi khác là mâm đậy hoa sen, hoa sen, đế hoa sen) được lắp không khớp với nhau. Biện pháp tối ưu đó chính là mở van gas, kiểm tra dây dẫn gas, thay bình gas mới hoặc lắp lại bộ hoa sen cho khớp. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn hãy gọi cho đơn vị sửa chữa tới xử lý sự cố này.

Bếp bị đỏ lửa

Tình trạng bếp bị đỏ lửa thì kể cả những sản phẩm bếp gas âm cao cấp cũng có thể gặp phải sự cố này. Nguyên nhân chủ yếu là do bộ hoa sen chia lửa đã bị bẩn hoặc có bụi chui vào trong họng dẫn gas hay van gas đã mất khả năng điều áp. Vì thế, khi đó bạn nên vệ sinh thật sạch bộ hoa sen chia lửa, họng dẫn gas và nếu không được thì hãy thay van gas. Nếu bộ hoa sen chia lửa bị đặt lệch, không khớp với nhau thì có thể sẽ dẫn tới tiếng nổ nhỏ. Ngoài ra, nếu bếp bị đỏ lửa do nhà bạn vừa mới xây, quét vôi ve thì chỉ cần chờ vài hôm nữa hiện tượng này sẽ tự hết.

Khi bật bếp thả tay ra thì bếp tắt lửa

bếp gas cho lửa đỏ
bếp gas cho lửa đỏ

Tình trạng này xuất hiện có thể là do bộ cảm ứng ngắt gas tự động của bếp gas âm không hoạt động (tức đầu kim cảm ứng bị bẩn) hoặc người dùng giữ chưa đủ thời gian bật bếp đã bỏ tay. Khi đó, tốt nhất bạn nên vệ sinh thật sạch đầu kim cảm ứng của bếp hoặc giữ núm bếp gas đủ thời gian để ngọn lửa nóng lên, bắt lửa. Còn nếu đã thử những biện pháp này mà vẫn không hiệu quả thì bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

Núm bếp gas bị kẹt cứng

Sự cố núm bếp gas bị kẹt không chỉ gặp ở các sản phẩm bếp gas âm mà bạn còn có thể gặp tình trạng này ở những chiếc máy sấy bát, máy rửa bát cao cấp hay các loại máy hút khói khử mùi. Nguyên nhân chủ yếu là do nước chảy vào bụng bếp gây oxy hóa núm vặn. Khi đó, bạn nên mở bụng bếp ra, làm vệ sinh sạch sẽ nếu có kỹ năng. Nhưng tốt nhất là bạn hãy gọi trung tâm sửa chữa tới khắc phục sự cố này để tránh tiền mất tật mang vì không hiểu rõ nên tháo lắp bếp như thế nào.

Trên đây là một số thông tin tư vấn khắc phục các lỗi hay gặp trên bếp gas âm mà bạn nên tham khảo để biết cách sử dụng thiết bị nhà bếp này sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

M.A.B